Hybrid View
-
12-04-2012, 08:10 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 2
Các thông số cho 802.11ac, đạt tốc độ gấp ba lần Wi-Fi chuẩn n và hỗ trợ truyền không dây video độ nét cao, đang được rà soát lại để phê chuẩn vào cuối 2012.
Tuy nhiên, không như 802.11n có thể khai thác cả băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz, thiết bị 802.11ac (Wi-Fi thế hệ 5) chỉ hoạt động trong dải 5 GHz. Để khắc phục hạn chế này, các bộ truyền nhận sẽ sử dụng công nghệ beam-forming (tạo chùm), tức tín hiệu sẽ được truyền đi theo các chuỗi vòng tròn đồng tâm giống như khi người ta thả viên đá xuống mặt hồ.
Ưu điểm đáng chú ý nhất của chuẩn mới là giúp người sử dụng chia sẻ thông tin dễ dàng hơn. Tốc độ lý thuyết của nó vượt mốc 1 gigabit mỗi giây, tức gấp ba chuẩn n. Nó cũng đạt độ phủ lớn hơn và không ngốn năng lượng như cũ nên sẽ sớm phổ biến trên hàng loạt thiết bị từ smartphone đến TV. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khiến các nhà sản xuất càng phải nhanh chóng tích hợp công nghệ mới nhất vào sản phẩm.
"802.11ac trong các bộ giải mã tin hiệu truyền hình cáp hoặc vệ tinh có thể phát video không dây tới nhiều TV khác nhau trong vùng phủ sóng, hay một viễn cảnh khác là smartphone sẽ có khả năng truyền không dây video độ nét cao tới TV", hãng nghiên cứu NPD In-Stat nhận định.
Chuẩn này dự kiến được tổ chức IEEE thông qua vào cuối năm rồi được chuyển sang liên minh Wi-Fi Alliance để cấp chứng nhận vào đầu 2013. Sau đó, các hãng sản xuất sẽ tung ra các thiết bị sử dụng thông số 802.11ac chưa chính thức (draft) giống như giai đoạn phát triển chuẩn n trước đây. Hãng Buffalo đã trưng bày thiết bị định tuyến router đầu tiên tích hợp 802.11ac tại triển lãm CES đầu năm 2012.
Loạt smartphone, tablet đầu tiên có 802.11ac sẽ được công bố tại những triển lãm như CES và MWC năm tới. Dự kiến khoảng 2 triệu TV với chuẩn ac cũng sẽ xuất hiện ngay trong năm 2013. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể sẽ đợi đến năm 2015 khi 802.11ac đã "chín muồi" và được đưa vào trong 18 triệu router, 25 triệu TV, 129 triệu tablet, 184 triệu notebook và 279 triệu smartphone (theo NPD In-Stat). Con số này đồng nghĩa hơn 1 tỷ thiết bị sẽ được trang bị chuẩn Wi-Fi tốc độ cao trong vòng 3 năm nữa.
Theo: vnexpressView more random threads:
- Hệ thống xử lý chất thải cho các cơ sở y tế
- Nielsen: Android đứng đầu nền tảng smartphone, Apple vẫn là nhà cung cấp hàng đầu!
- Nokia thông báo Instagram sẽ sớm có mặt trên Windows Phones
- Đồ chơi thổi bong bóng bay là món đồ chơi yêu thích
- Ứng dụng nhắn tin trên di động số 1 Hàn Quốc vào Việt Nam
- Intel hé lộ về CPU x86 Knights Landing 72 nhân cho siêu điện toán siêu cấp
- Khui hộp VGA MSI R9 280X Gaming
- Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương sẽ chỉ làm tăng nhu cầu về BTC
- Người dùng 'khóc than' vì Facebook hoạt động chập chờn
- Công bố toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam trong Sách Trắng 2012
Các Chủ đề tương tự
-
Chuẩn Wi-Fi phổ biến nhất hiện nay sẽ bị thay thế vào năm 2016?
Bởi Sphotoviet trong diễn đàn Tin tức công nghệ khácTrả lời: 0Bài viết cuối: 03-02-2016, 07:51 PM -
BlackBerry Octa-core 64-bit sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm nay thay vì năm 2015?
Bởi ngiensinek trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 59Bài viết cuối: 15-02-2014, 08:48 AM -
Cuối năm nay sẽ có BB10 Tablet mới, PlayBook cũng sẽ sớm được cập nhật lên BB10
Bởi kancoanh001 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 07-03-2013, 12:00 PM -
Đại hội cổ đông thường niên của RIM năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 10/07
Bởi malinhdang trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 4Bài viết cuối: 06-07-2012, 09:41 PM -
T-Mobile chuẩn bị bán 9900 màu Trắng với giá 299$ kèm hợp đồng 2 năm
Bởi trinhvanvcu trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 0Bài viết cuối: 22-11-2011, 04:15 PM
Bạn đang tầm một trải nghiệm cực khoái khó quên, đa tầng và dị biệt? Bạn muốn khám phá cảm giác "lên đỉnh" mạnh mẽ mà không cần phải núm quá nhiều? Lovense Ridge – đồ chơi mát-xa hậu môn sáng ý dành...
? Không phải thần tiên, nhưng...