Trích dẫn Gửi bởi m100
Cái này thể hiện sự chênh lệch về trình độ thiết kế phần cứng. Bác nào dùng PC thì cũng biết, những chiếc PC của các hãng HP, Dell tháo lắp dễ dàng thế nào, còn mấy chiếc Acer hay máy "Đông Nam Á" (máy tự lắp ráp) tháo lắp vất vả hơn nhiều.

P/S: có lẽ HTC chỉ copy được thiết kế bề ngoài của Z10 (do hình ảnh bị rò rỉ từ lâu) chứ hồi đó họ không có bản nguyên mẫu của BlackBerry để copy thiết kế bên trong :P
Mình cũng không đồng ý với bạn. Đúng là Z10 rò rỉ khá sớm so với HTC One nhưng mình không tin là HTC phụ thuộc vào hình thức của Z10 để thiết kế hình dáng HTC One.

Hầu hết các thiết kế không phải một sớm một chiều được thông qua. Nó theo kế hoạch và lộ trình dài hạn. Từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, chất liệu, thiết kế, thi công và sản xuất. Họ tính hết cả tương lai vài năm để định hướng chiến lược cho các dòng tiếp theo. Đâu dễ gì có thể thay đổi ngay tức khắc.

Còn vấn đề trong nội dung bài, rõ ràng HTC cũng khá tự tin khi quyết định Unibody chiếc HTC One. Chắc chắn họ đã nghiên cứu thật kỹ lưỡng và trải qua quá trình thử nghiệm khắc nghiệt. HTC vốn dĩ không được đánh giá cao về pin, chưa kể Android cũng là hệ điều hành tốn pin nữa.

Nói gì thì gì, má Android mà Unibody và khó tháo ráp như này thì người dùng cứ coi chừng. Mua hàng ngoài là có ngày chết toi, tiền mất tật mang là cái chắc.