Threaded View
-
06-11-2013, 01:00 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
Nhiều thuê bao đang đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải tương xứng sau khi tăng cước
3G. Và trang ICTnews mới đây cho biết, Ông Trần Mạnh Hùng - Tổng giám đốc
VNPT cho rằng, sau khi điều chỉnh cước 3G khách hàng sẽ đòi hỏi chất lượng dịch vụ cao hơn, nhưng để nâng được chất lượng dịch vụ thì phải dùng tần số
2G tái sử dụng cho mạng 3G.
Ông Trần Mạnh Hùng nhận định, để nâng cao chất lượng vùng phủ sóng 3G thì các mạng di động cần có tần số thấp mới đảm bảo hiệu quả vùng phủ sóng cũng như tăng cường khả năng phủ sóng 3G trong các tòa nhà. Trong khi đó, tần số quy hoạch cho sử dụng 3G hiện nay là tần số quá cao, do vậy Bộ TT&TT nên xem xét cho phép các doanh nghiệp sử dụng các băng tần thấp.
Theo ông Trần Mạnh Hùng, trước mắt nếu quy hoạch lại băng tần 900 MHz (đang dùng cho mạng 2G) mất nhiều thời gian nên có thể xem xét sử dụng băng tần 1800 MHz cho 3G. Nếu Bộ TT&TT đã có dự thảo và định hướng rồi thì cho phép VNPT thử nghiệm băng tần 1800 MHz cho 3G để xem mức độ nâng cao chất lượng phủ sóng 3G. Nếu các doanh nghiệp sử dụng băng tần 2,4 GHz cho 3G thì việc nâng cao chất lượng 3G vẫn khả thi nhưng lại đẩy giá thành lên cao. Khi giá thành bị đẩy lên chắc chắn phải tiếp tục tăng giá cước 3G và sẽ không nhận được sự ủng hộ của xã hội. Vì vậy, rất cần nâng chất lượng, giảm giá thành dịch vụ 3G. VNPT sẽ có những chương trình để nâng cao chất lượng mạng 3G, đặc biệt là phủ sóng mạng 3G. Trong 1 - 2 tháng tới VNPT sẽ tập trung tăng công suất, mở rộng vùng phủ sóng trên toàn bộ mạng lưới 3G.
Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, muốn xây dựng hạ tầng quốc gia cần tiến hành phủ băng rộng đến mọi người trước và chủ yếu thông qua mạng vô tuyến. Điều kiện tiên quyết để làm được việc này là Bộ TT&TT bắt buộc phải tính đến tần số cho 3G. Nếu không có tần số 800 MHz, 900 MHz dành cho 3G thì câu chuyện di động băng rộng tới mọi người không thể thành hiện thực.
Trước kiến nghị của VNPT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đề nghị Cục Tần số Vô tuyến điện tạo điều kiện cho VNPT thí điểm thử nghiệm băng tần để nâng cao chất lượng 3G.
Khoảng 4 năm trước, Hiệp hội GSM (GSMA) cũng đưa ra khuyến cáo sau đợt thương mại hoá cuộc gọi 3G ở mạng 900 MHz của hãng Elisa ở Phần Lan và khi các nhà chức trách Pháp, Thụy Sĩ, New Zealand hướng tới cho phép sử dụng dịch vụ 3G ở tần số thấp. Lãnh đạo hãng Elisa nói: “Chúng tôi thấy mạng 900 MHz rất quan trọng trong những năm tới vì chúng cho phép hãng phủ sóng tới những vùng dân cư rải rác với một mạng 3G có giá cả thấp đáng kể”.
Hãng nghiên cứu thị trường OVUM đã nhận xét nếu sử dụng dải tần 900 MHz thay vì 2100 MHz có thể cắt giảm chi phí đáng kể. Các nghiên cứu này cho thấy mạng 3G ở dải tần 900 MHz sẽ đạt đến 40% phủ sóng lớn hơn mạng 3G ở dải tần 2100 MHz với cùng chi phí đầu tư.
Theo Báo cáo “Khảo sát mức độ hài lòng của người dùng 3G tại 3 thành phố Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM” do Báo Bưu điện Việt Nam phối hợp thực hiện với Công ty Nielsen công bố vào tháng 5/2013, có tới 92% người dùng 3G tham gia khảo sát cho rằng tốc độ đường truyền là yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ 3G (khảo sát năm ngoái cho thấy vùng phủ sóng là yếu tố quan trọng nhất - PV). Thế nhưng, chỉ có 55% người dùng cảm thấy hài lòng về tốc độ đường truyền mà mình sử dụng trong năm 2012 (thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 64% của năm 2011). Đặc biệt, có tới 26% người dùng không hài lòng và 19% người dùng rất không hài lòng về tốc độ đường truyền, 56% người dùng 3G vẫn mong muốn nhà mạng cải thiện hơn nữa tốc độ kết nối và chất lượng mạng.Theo: ICTNewsView more random threads:
- Dịch vụ chuyển nhà quận 1 giá rẻ tại Vietnam Moving uy tín số 1 TPHCM
- Dịch vụ chuyển nhà quận 5 TPHCM tại Vietnam Moving chuyên nghiệp
- Tặng cho con mình những món đồ chơi kích thích trí tuệ
- Lộ thỏa thuận ngầm giữa Apple với Microsoft
- 'Sốt đất' khắp địa điểm nào không ngừng tăng nhất?
- Các nhà đầu tư Ethereum mất niềm tin vào ETH khi các vấn đề mở rộng vẫn tồn tại
- [Infographic] Đằng sau những kết quả tìm kiếm từ Google
- Dây đàn có tác dụng làm nên tính ổn định của âm thanh
- Hình ảnh chúc mừng sinh nhật động lung linh sắc màu không thể bỏ qua
- Da bé bị bong tróc là do thiếu chất gì?
Các Chủ đề tương tự
-
Dùng phần mềm ghi chú nào trên BB10?
Bởi phamvan90 trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 38Bài viết cuối: 18-04-2017, 04:00 PM -
Lượng người dùng trình duyệt BlackBerry tăng 21% kể từ ngày BB10 ra mắt tại Anh
Bởi thegioi938 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 09-05-2013, 09:17 PM -
Tốc độ tăng trưởng người dùng Facebook tại Việt Nam đang dẫn đầu thế giới
Bởi inmaugtvt trong diễn đàn Tin tức công nghệ khácTrả lời: 6Bài viết cuối: 25-09-2012, 09:53 AM -
Thị phần HĐH của Apple và Google vẫn đứng đầu trong tháng 3, Blackberry tăng chậm!
Bởi quynhhoangjyh trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 4Bài viết cuối: 06-04-2012, 07:03 PM -
Số người dùng Blackberry Playbook tăng mạnh 3 tháng qua!
Bởi maitnets trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 8Bài viết cuối: 02-04-2012, 02:19 PM
Cá hồi Theo thầy thuốc Hồng Gấm, cá hồi nức tiếng vì giàu acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và đời sống chăn gối. Bên cạnh cá hồi thì cá mòi, cá ngừ, cá bơn… cũng giúp đời sống tình dục...
Nam giới ăn sai đạm: Tưởng khỏe...