Trích dẫn Gửi bởi barminhtri
Mấy ông cung cấp mạng Việt Nam hay treo đầu dê, bán thịt chó. Cty mình mắc cáp quang gói triệu rưới / tháng. Tốc độ ghi là 5m/s, thế mà dow max nhất và dùng torrent cũng chỉ lên đến 3m thui, dùng idm thì lên đuợc 1,5m/s là max. Chưa kể mạng chập chờn, rất hay phải gọi vào sửa. Đồng ý là cty hơn 50 cái pc, laptop các loại, nh dân văn phòng cũng chỉ vào web, có một vài tên dow phim, nh tốc độ vậy thì ko xứng với số tiền chút nào
Tốc độ cam kết trên hợp đồng luôn được tính theo đơn vị Megabits, trong khi tốc độ download trên máy tính lại tính theo Megabytes. Bác lấy tốc độ cam kết trên hợp đồng chia cho 8 mới ra tốc độ download max nha bác. 5/8 thì bác download được khoảng 0.65 Megabytes ~ 665 Kylobytes/giây bác ạ. Như bác là tốt lắm rồi. Lưu ý đây là tốc độ trong nước thôi còn tùy nhà mạng mà tốc độ quốc tế sẽ khác.
Bác kéo Torrent rất hay rớt mạng và gây chập chờn nhé. Khi dùng Torrent Router của bác phải xử lý cả session upload từ những Seeder, thông thường Router nhà mạng cấp không cái nào chịu nổi 50 người mà còn có người kéo Torrent đâu bác. Cáp quang triệu rưỡi/tháng thường có tốc độ 15Mbits/s nên bác down ~1.5Mbytes/s là hoàn toàn chính xác không có gì vô lý.