Chủ đề: Nguồn gốc bí ẩn của phím @
Threaded View
-
11-09-2012, 11:06 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 1
[align=justify]Từng là một phím hiếm khi được sử dụng, thậm chí suýt bị bỏ đi, ký tự duyên dáng @ đã trở thành một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu của truyền thông điện tử hiện đại.
Theo trang Smithsonianmag.com, người Italia gọi ký tự @ là "con ốc sên", còn người Hà Lan gọi nó là "đuôi khỉ". Dù là "ốc sên" hay "đuôi khỉ" thì @ là một ký tự không thể thiếu trong truyền thông điện tử. @ thậm chí đã được đưa vào bộ sưu tập vĩnh cửu của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Mỹ), với lời chú giải về @ là hiện thân của "sự tao nhã, kinh tế, trí tuệ và mang ý nghĩa của những định hướng tương lai thấm nhuần trong nghệ thuật thời đại".
Nguồn gốc của biểu tượng này, một trong những ký tự duyên dáng nhất trên bàn phím, là một cái gì đó đầy bí ẩn. Một giả thuyết nói rằng các tu sỹ thời trung cổ tìm kiếm những từ viết tắt trong khi sao chép bản thảo, đã chuyển đổi từ Latin "forward" thành chữ "a" cùng với phần sau của chữ "d" như một cái đuôi. Một giả thuyết khác lại nói, @ xuất phát từ chữ tiếng Pháp "at" và người viết, trong khi cố gắng viết nhanh đã vòng ngòi bút lên trên và sang bên. Cũng có thể biểu tượng này đã tiến hoá từ chữ viết tắt "each at" – chữ "a" được bọc trong chữ "e". Ký tự @ được dùng lần đầu tiên trong văn kiện là vào năm 1536, trong một bức thư của Francesco Lapi, một thương nhân Florentine, đã dùng @ để chỉ đơn vị của loại rượu gọi là rượu vò hai quai, được bán trong những chiếc vại đất sét lớn.
Từ đó, biểu tượng này bắt đầu có vai trò lịch sử trong thương mại. Tuy nhiên, thời kỳ này vẫn chưa phải là hoàng kim với @. Những chiếc máy đánh chữ đầu tiên, xây dựng vào khoảng giữa những năm 1800, không có phím @. Cũng như thế, @ không nằm trong dãy biểu tượng của hệ thống lập bảng biểu phiếu đục lỗ đầu tiên – hệ thống phiếu này được xem là tiền thân cho lập trình máy tính.[/align]
[align=justify]Số phận tăm tối của biểu tượng @ kết thúc vào năm 1971, khi một nhà khoa học máy tính tên là Ray Tomlinson đối mặt với một vấn đề nan giải: làm thế nào kết nối những người làm lập trình máy tính với nhau. Vào lúc đó, mỗi nhà lập trình kết nối với một máy chính đặc biệt qua điện thoại và máy điện báo đánh chữ. Nhưng những máy tính này lại không kết nối với nhau, một thiếu sót mà chính phủ Mỹ đã phải tìm cách vượt qua, và chính phủ Mỹ đã thuê công ty BBN Technologies, công ty mà Ray Tomlinson đang làm việc, để phát triển mạng lưới gọi là Arpanet – tổ tiên của Internet.
Thách thức của Ray Tomlinson là phải xử lý thông điệp của một người và gửi qua Arpanet đến một người nào đó tại một máy tính khác. Địa chỉ này cần tên của người lập trình cũng như tên của máy tính. Và biểu tượng để tách riêng hai yếu tố địa chỉ này chưa được dùng rộng rãi trong các chương trình và các hệ điều hành, khiến máy tính không hiểu.
Trong quá trình nghiên cứu, mắt của Tomlinson bỗng bắt gặp @, ở ngay trên chữ "P" trên chiếc máy điện báo Model 33 của ông. "Tôi đang tìm kiếm một biểu tượng không được dùng nhiều", Tomlinson nói, "và không có nhiều lựa chọn đâu nhé – bởi các biểu tượng như dấu chấm hay phẩy đều được dùng rất nhiều". Tomlinson đã chọn @, và tự gửi cho mình một email. Email này đi từ một chiếc máy điện báo trong phòng, qua mạng Arpanet, đến một máy điện báo khác cũng ở trong phòng.
Tomlinson, hiện vẫn làm việc tại BBN, nói ông không nhớ ông đã viết gì trong bức email đầu tiên. Nhưng với email đó, ký tự @ từng suýt bị bỏ đi đã trở thành một biểu tượng vô cùng quan trọng của cuộc cách mạng truyền thông của loài người.[/align]
Nguồn: ICTnewsView more random threads:
- Khi chọn máy bơm nước dùng cho gia đình cần quan tâm đến các yếu tố nào
- Cu giả rung - dòng đồ chơi kích thích cao trào về khoái cảm nhất
- [Infographic] Hình ảnh đang tấn công mạng xã hội
- Cùng làm đẹp da với sản phẩm jojoba plus
- Bí quyết tẩy lông toàn thân hiệu quả và an toàn
- Năm lý do mà CEO của Yahoo! nên cung cấp BB10 cho nhân viên của mình
- khi giấy phép xử lý chất thải nguy hại chưa được cấp lại
- Hình ảnh sinh nhật lời chúc ý nghĩa dành cho người yêu
- [Đánh giá nhanh] VGA MSI GTX 660 Gaming 2GB
- Công tác vận chuyển, thu gom, xử lý phải bảo đảm an toàn
Các Chủ đề tương tự
-
z10-001 tự sập nguồn
Bởi trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 2Bài viết cuối: 19-03-2017, 09:02 AM -
Blackberry passport để pin cạn nguồn qua đêm, không lên nguồn
Bởi laplongland trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 6Bài viết cuối: 19-09-2015, 10:25 PM -
nhận Fix lỗi Playbook sập Nguồn-sac ko lên vào-gẫy chân sạc-không lên nguồn.....!
Bởi senxanh72 trong diễn đàn Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)Trả lời: 7Bài viết cuối: 26-09-2014, 10:52 AM -
Hỏi về Blackberry Z10 (smartcom) bị sập nguồn khi ấn vào nút nguồn
Bởi ngocphale trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 5Bài viết cuối: 04-09-2014, 09:06 PM -
Z10 hỏng phím nguồn
Bởi proudofyou937 trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 8Bài viết cuối: 26-07-2014, 12:47 PM
Trong thế giới coi ngó sức khỏe dục tình đương đại, mát xa tuyến tiền liệt không còn là điều xa lạ. Nó không chỉ mang lại khoái cảm sâu sắc mà còn hỗ trợ nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý và tuyến...
Dụng cụ mát xa tuyến tiền liệt...