Trích dẫn Gửi bởi insanevn
Hoan hô.
Khi nào rảnh các bác trên "bộ" lại nghĩ ra cái gì hay hay chút nữa để tiếp tục sửa đổi nhé, để người dân có cơ hội tiêu tiền.
Xin lỗi cho em phát biểu 1 câu hơi mang tính chất phản động, mỗi người 1 công việc, em làm cu li, các bác làm cán bộ. Nhiệm vụ của em là xách vữa bê gạch, để kiếm cơm nuôi vợ con và đóng thuế nuôi các bác, nhiệm vụ của các bác là quy hoạch vĩ mô và nhận lương từ thuế của em. Vậy mà các bác quy hoạch kiểu làm đến đâu sửa đến đấy, thử hỏi đầu 11 số mới ra được vài năm mà đã thành bất cập, tại sao mấy năm trước các bác ko nghiên cứu xem quyết định ban hành đầu 11 số là có phù hợp hay ko, các bác nhận tiền từ mồ hôi nước mắt của bọn em để ngẫm + nghĩ + quyết định cơ mà, các bác thích thì làm, ko thích thì bỏ, tiền thuế của chúng em bỏ ra để các bác làm ăn, chứ đâu phải để làm chơi.
1 quyết định của các bác gây ra thiệt hại cho bao nhiêu người, bác thử tính xem bao nhiêu thứ đã dính liền với cái số điện thoại đấy rồi, cái biển hiệu quảng cáo hàng trăm triệu, cái Card visit đã in hàng nghìn hộp, rồi tờ rơi, website v.v... Liệu mỗi quyết định các bác hứng lên ban hành có đi kèm với tiền hỗ trợ sửa chữa ko? Tại sao mấy năm trước các bác ko tính toán đi.
Vài năm nữa các bác lại hứng lên bảo đầu 10 số ko hợp lý (theo nghiên cứu của cái hội loằng ngoằng nào đó), rồi các bác lại sửa thành 11 số.
Tại sao những quyết định mang tính lợi ích xã hội lại ko đưa ra trưng cầu dân ý?
Mình thì hiểu biết cũng ít thôi, nhưng không có gì phải lăn tăn cả, thực tế rất dễ hiểu mà bạn: mọi chuyện đều thay đổi theo thời gian chứ đâu có gì trường tồn vĩnh viễn đâu. Nếu biết trước được tương lai thì khác rồi. Nhà nước cuzng vậy thôi, phải theo tình hình hiện tại mà đưa ra cái giải pháp phù hợp với hoàn cảnh, nhu cầu cho thích hợp.
Tỷ như trước đây "ăn no mặc ấm" là châm ngôn chung của chúng ta sao ? hiện tại chẳng phải đang chuyền dần sang "ăn ngon mặc đẹp" còn gì?
Mỗi thời đại, thời gian, không gian khác nhau nhu cầu lại khác nhau. Chưa nói cả nước ta không tỉnh nào giống tỉnh nào. Nên để đưa ra những thay đổi, quyết định để định hướng chung cho cả quốc gia là rất khó khăn. Nhiều khâu, nhiều thay đổi cho phù hợp từng vùng nữa.
Bạn nói "sao không trưng cầu...." thưa bạn Việt Nam ta đã hơn 90 triệu người rồi và bạn là một trong số đó và những người kia cũng trong số đó. Và họ làm gì cũng vì đất nước ta thôi. Mỗi người một việc riêng. Không ai quản ai cho đến khi nhu cầu của thiết yếu của họ bị xâm phạm.
Đơn giản là bạn đang không nằm trong số đông thôi, không có gì lạ đâu. Không ai hoàn hảo đâu. Mọi nguời, tất cả con người hầu như chỉ đang hoàn thiện bản thân từng ngày thôi.
Đôi dòng chia sẻ cùng bạn.