Chủ đề: Windows Phone đã chết
Hybrid View
-
01-02-2016, 12:15 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Anh em mấy hôm nay cũng đang bàn tán về chủ đề: "Android mới là lựa chọn hợp lý của BlackBerry chứ không phải BB10?", hôm nay lướt web thấy bài này nên đưa về đây cho anh em tham khảo. Cũng là 1 cách nhìn khách quan vào Windows Phone, để hiểu được phần nào khó khăn của BB khi muốn phát triển theo BB10
. Bởi vì cả BB10 và Windows Phone đều có điểm chung, đó là sinh sau đẻ muộn, khi mà iOS và Android đã có kho ứng dụng khổng lồ.
"Windows Phone đã chết", đó là tiêu đề từ trang báo công nghệ The Verge của Mỹ khi phân tích số liệu kinh doanh tệ hại của Windows Phone.
Trong quý cuối cùng của năm 2015, Microsoft chỉ bán 4,5 triệu smartphone Lumia, chiếm 1,1% thị phần smartphone toàn cầu. Windows Phone gần như không còn chỗ đứng trên thị trường.
Windows Phone bắt đầu sứ mệnh như một nền tảng tiềm năng, thay thế iOS và Android 5 năm trước đây. Microsoft định vị những thiết bị chạy Windows Phone 7 khi đó như một hệ sinh thái di động lớn thứ 3 thế giới. Tuy nhiên, đã đến lúc khẳng định, dự án này hoàn toàn thất bại.
Theo báo cáo tài chính vừa công bố từ Microsoft, hãng chỉ bán được 4,5 triệu thiết bị Lumia trong quý gần nhất, so với 10,5 triệu máy một năm về trước. Mức sụt giảm doanh số là 57%.
Microsoft và Nokia bán tổng cộng 110 triệu smartphone chạy Windows Phone, so với tổng số 4,5 tỷ smartphone chạy Android và iOS trong cùng khoảng thời gian. IDC báo cáo, 400 triệu smartphone được bán ra trong quý gần đây, đồng nghĩa chỉ 1,1% trong số đó chạy Windows Phone.
Microsoft không có trong tay những thiết bị Lumia gây ấn tượng. Lumia 950 và 950 XL được xem là những smartphone đầu bảng gây thất vọng với nền tảng Windows 10 Mobile chưa hoàn thiện.
Với việc doanh số smartphone Lumia sụt giảm, trong khi Microsoft không có kế hoạch sản xuất thiết bị với số lượng lớn, rõ ràng người dùng đang chứng kiến những bước đi cuối cùng của Windows Phone.
Những tin đồn gần đây khẳng định Microsoft sẽ cho ra mắt một chiếc Surface Phone. Tuy nhiên, không nhiều người tin vào một sự bùng nổ về doanh số từ model này.
Windows Phone từ lâu đã bị nhiều người tẩy chay. Kho ứng dụng của họ không được cập nhật trong thời gian dài trong khi các ứng dụng quan trọng cho trải nghiệm tệ hại. Thiếu thiết bị mới, doanh số tệ hại, phần mềm bị bỏ bê từ lâu, có thể khẳng định Windows Phone đã chết.
Theo: VnReviewView more random threads:
- Địa chỉ bán quầy lễ tân cũ tại VinaSave chuyên nghiệp
- Tại sao lại nên lắp camera quan sát nơi công cộng ?
- Có thể lên đời iPhone 6s thành iPhone 8 bằng cách nào
- Dây đàn có tác dụng làm nên tính ổn định của âm thanh
- Galaxy Tab 10.1 bị xếp vào hàng "thanh lý"?
- Nơi thay màn hình iphone 6s plus giá rẻ ở tphcm
- [Infographic] So sánh mức giảm giá của loạt smartphone cao cấp trong năm 2014
- liên quan đến một vụ mua bán nhớt thải trái phép.
- Giáo dục mầm non và báo cáo thực trạng
- Công nghệ pin: Đến bao giờ mới có sự thay đổi?
Các Chủ đề tương tự
-
Zing.vn: "BlackBerry và Windows Phone đã chết"
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 31-05-2016, 02:46 PM -
BBM dành cho Windows Phone đã xuất hiện bản beta trên Windows Phone Store
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 16Bài viết cuối: 14-07-2014, 07:58 PM -
Windows Phone Store mới chỉ có 145.000 ứng dụng, tốc độ phát triển đang chậm lại
Bởi dungtri260115 trong diễn đàn Tin tức công nghệ khácTrả lời: 38Bài viết cuối: 21-05-2013, 05:31 PM -
[Tin đồn] RIM đang xem xét quan hệ đối tác với Microsoft, Blackberry có thể chạy HĐH Windows Phone 8
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 15Bài viết cuối: 01-11-2012, 01:50 PM -
Hình ảnh mẫu concept Blackberry với màn hình cảm ứng chạy HĐH Windows Phone 8.
Bởi gaukhunglong trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 14-07-2012, 08:54 PM
Trong thế giới coi ngó sức khỏe dục tình đương đại, mát xa tuyến tiền liệt không còn là điều xa lạ. Nó không chỉ mang lại khoái cảm sâu sắc mà còn hỗ trợ nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý và tuyến...
Dụng cụ mát xa tuyến tiền liệt...