Trong một báo cáo từ nhà phân tích thị trường Mike Walkley của Canaccord Genuity cho biết doanh số bán hàng điện thoại Blackberry chạy OS 7 của RIM đang có dấu hiệu chậm lại trong nhữn tuần gần đây, do sự cạnh tranh của IPhone 4S và điện thoại Android. Mike còn cho biết: "theo nghiên cứu mới của chúng tôi, doanh số của điện thoại blackberry chạy HĐH OS 7 của RIM đang chậm lại, hơn nữa, với sự ra mắt của IPhone 4S và giá ngày càng cạnh tranh của các smartphone chạy Android, sự cải tiến của Windows Phone, sự ra mắt của Kindle Fire đang làm doanh số bán hàng các sản phẩm của RIM chậm lại rõ rệt. Năm 2012 RIM sẽ càng phải cạnh tranh khốc liệt hơn nữa".

Apple đã công bố rằng họ bán được hơn 4 triệu chiếc IPhone 4S trong tuần đầu tiên ra mắt. AT&T cũng đã bán được hơn 1 triệu chiếc trong chưa đầy một tuần. Sprint cũng cho biết, trong ngày phát hành IPhone 4S thì doanh số bán hàng của họ tốt nhất từ trước tới nay. Hiện tại, sau hơn một tháng giới thiệu, các khách hàng của 3 nhà mạng lớn nhất Mỹ vẫn đang chờ đợi đơn hàng mới được phát hành.

Đồng thời, doanh số bán hàng smartphone chạy Android đang nóng hơn bao giờ hết. Google công bố rằng, hiện nay đã có hơn 200 triệu người dùng sở hữu smartphone chạy Android, và Google đang tiếp tục kích hoạt trung bình 550.000 chiếc smartphone Android mỗi ngày. Với chi phí thấp, nhiều dòng máy từ thấp đến cao cấp đang tiếp tục sinh sôi nảy nở trên khắp thế giới, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, Android vẫn đang phát triển nhanh chóng.

Những chiếc Blacberry OS 7 của RIM mới ra mắt đang là những chiếc Blackberry hot nhất từ trước đến nay của RIM trên thế giới. Với doanh số bán hàng ấn tượng trong thời gian đầu ra mắt đã làm RIM chậm lại ngày phát hành chiếc Blackberry chạy HĐH BBX đầu tiên gần 1 năm. Các nhà phân tích dự đoán, RIM sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong những quý tới của năm 2012.

Theo: BGR