Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  [align=justify]Khi ra mắt hệ điều hành mới với tên gọi BBX, RIM đã dính phải rắc rối về pháp lý với công ty Basis International khi BBx cũng là tên một phần mềm mà họ đang kinh doanh. Kết quả là RIM buộc phải đổi tên từ BBX thành BlackBerry 10. Tuy nhiên, vận xui vẫn đeo bám RIM khi mới đây, RIM lại tiếp tục bị kiện vì lý do thương hiệu. Lần này liên quan đến BBM - dịch vụ tán gẫu kiêm mạng xã hội nổi tiếng với hàng triệu người dùng trên thế giới. Và người đâm đơn kiện lần này là BBM Canada, một tổ chức cung cấp số liệu và phân tích tiêu dùng cho các kênh phát thanh.

  Theo BBM Canada, tên gọi BBM đã được công ty sử dụng kể từ năm 1944. Hồi tháng 8 năm ngoái, CEO của BBM Canada là Jim McLeod đã cố gắng đàm phán với RIM nhằm thuyết phục công ty đổi tên thương hiệu nhưng thất bại. Hôm nay, phát biểu trước The Globe and Mail, McLeod cho biết sẽ công khai khởi kiện RIM và nhấn mạnh: "Chúng tôi muốn lấy lại thương hiệu BBM". Thay vì yêu cầu đổi tên, BBM Canada sẽ tìm kiếm các khoảng bồi thường và buộc tòa án ban hành lệnh đối với RIM để chấm dứt việc sử dụng thương hiệu BBM.

  Về phần RIM, công ty đã cố gắng đăng ký thương hiệu BBM tại Canada từ tháng 2 năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Phản hồi trên AllThingsD, RIM cho biết:
  Since its launch in July 2005, BlackBerry Messenger has become a tremendously popular social networking service. In 2010, RIM started to formally adopt the BBM acronym, which had, at that point, already been organically coined and widely used by BlackBerry Messenger customers as a natural abbreviation of the BlackBerry Messenger name. The services associated with RIM’s BBM offering clearly do not overlap with BBM Canada’s services and the two marks are therefore eligible to co-exist under Canadian trademark law. The two companies are in different industries and have never been competitors in any area. We believe that BBM Canada is attempting to obtain trademark protection for the BBM acronym that is well beyond the narrow range of the services it provides and well beyond the scope of rights afforded by Canadian trademark law. RIM has therefore asked the Court to dismiss the application and award costs to RIM. Further, for clarity, RIM’s application to register BBM as a trademark with the Canadian Intellectual Property Office (CIPO) is pending and we are confident that a registration will eventually issue. The inference by BBM Canada that CIPO has refused RIM’s BBM trademark application is quite frankly very misleading
  Tạm dịch:
  Kể từ khi phát hành dịch vụ vào tháng 7 năm 2005, BlackBerry Messenger đã trở thành một dịch vụ mạng xã hội rất phổ biến. Năm 2010, RIM chính thức tiếp nhận tên gọi tắt BBM và vấn đề nảy sinh khi tên gọi tạo nên sự trùng hợp và được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người dùng BlackBerry Messenger như một cách nói tóm tắt tự nhiên về dịch vụ. Các dịch vụ tích hợp với BBM của RIM rõ ràng không trùng lặp với các dịch vụ của BBM Canada và 2 thương hiệu có đủ tư cách để tồn tại song song theo luật thương hiệu Canada. 2 công ty đang nằm trong 2 ngành công nghiệp khác nhau và chưa từng cạnh tranh nhau trong bất cứ lĩnh vực nào. Chúng tôi tin BBM Canada đang cố gắng có được sự bảo vệ thương hiệu đối với tên gọi BBM. Điều này vượt quá phạm vi cung cấp dịch vụ của họ cũng như vượt ra ngoài quyền lợi được bảo vệ bởi luật thương hiệu Canada. Do đó, RIM yêu cầu tòa án bác bỏ những cáo buộc của BBM Canada. Hơn nữa, việc RIM đăng ký thương hiệu BBM cho ứng dụng của mình đang chờ Bộ sở hữu trí tuệ Canada (CIPO) giải quyết và chúng tôi tin rằng giấy phép đăng ký sẽ được phê chuẩn. Kết luận của BBM Canada về việc CIPO từ chối cấp thương hiệu BBM cho RIM là hoàn toàn vô căn cứ.
  BBM là một ứng dụng chát đã làm nên thương hiệu RIM và RIM cần bảo vệ thương hiệu này. Mọi chuyện sẽ được sáng tỏ vào ngày 11 tháng 1 năm 2012. Chúng ta hãy xem RIM sẽ làm những gì để bảo vệ nó.[/align]

  source

  View more random threads:


 2. #2
  BBM là core value của RIM mà, thằng này chơi ác thật :P
  Hi vọng RIM vẫn giữ được tên BBM, đã quá quen thuộc với người dùng BB rồi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  1
  Patent troll, ko hơn! :|

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 59
  Bài viết cuối: 06-03-2015, 11:57 AM
 2. Trả lời: 159
  Bài viết cuối: 16-06-2014, 10:03 AM
 3. Trả lời: 5
  Bài viết cuối: 29-09-2012, 12:32 AM
 4. Trả lời: 6
  Bài viết cuối: 21-10-2011, 05:07 PM
 5. [UPDATE 21/6/11] Kết nối với BlackBerry Messenger bằng Fixmo Web Messenger
  Bởi Phan Tuấn Vũ 6 trong diễn đàn Phần mềm BlackBerry
  Trả lời: 7
  Bài viết cuối: 22-06-2011, 05:55 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •