Năm 2011 chỉ còn một vài giờ nữa sẽ qua và chúng ta đón chào một năm mới, năm 2012. Có thể nói năm 2011 là năm không may mắn đối RIM. Sau đây sẽ là 10 sự kiện nổi bật của RIM trong năm 2011:

10.Cái nhìn đầu tiên về hệ điều hành OS6.1, sau này được gọi là OS7

OS6.0 là hệ điều hành đã tạo nên sự thành công của RIM. Sau đó, RIM công bố tại DevCon Châu Á họ đã lên kế hoạch để phát hành hệ điều hành 6.1 với nhiều cải tiến. Sau này RIM quyết định đổi thành hệ điều hành OS7. Hệ điều hành OS6.1 (sau này gọi là OS 7) đã cho người dùng tin tưởng vào những gì mà thế hệ tiếp theo của hệ điều hành BlackBerry sẽ được phát triển.

9.PlayBook hỗ trợ Dalvik JVM ... sẽ chạy Android?

Một thời gian dài trước khi Playbook được phát hành, có một số nguồn tin cho rằng nó sẽ chạy được một số ứng dụng của Android. Sau này chúng ta biết được rằng RIM sử dụng JVM Dalvik để tạo ra Android App Player, cho phép chạy một loạt các ứng dụng của Android.

8.Rò rỉ Monaco, Montana, Sedona, và Malibu sẽ dùng mạng CDMA

Năm 2011 là năm mà RIM phát hành nhiều mẫu điện thoại. BlackBerry 7 là dòng sản phẩm tuyệt vời và phù hợp với nhu cầu của người dùng BlackBerry trên toàn thế giới. Trong các dòng slide bị rò rỉ của dòng CDMA, chúng ta có thể thấy rõ ràng hơn việc phát hành của Torch 9850, Bold 9930, Curve 9350, và Curve 9370 (Malibu).

7.BBM 6.0 bị rò rỉ

BlackBerry Messenger là một trong những ứng dụng chat tạo nên tên tuổi của RIM. Đầu năm nay tại Mobile World Congress, có nhiều thông tin cho rằng BBM6 sẽ được phát hành và có nhiều tính năng mới, và sự thật là đúng.

6.Dakota, Apollo, và Torch 2 sẽ sử dụng mạng GSM

RIM đã phát hành Bold 9900, Curve, 9360 và Torch 2 sử dụng mạng GSM.

5. 250,000 chiếc BlackBerry PlayBooks được bán ra trong tháng đầu tiên


4.PlayBook đồng loạt giảm giá

Khi PlayBook lần đầu tiên được phát hành, giá của nó được cho là phù hợp để cạnh tranh với iPad của Apple. PlayBook 15GB có giá khởi điểm là 499,99 $. PlayBook bán rất chạy khi phát hành lần đầu tiên. Điều đó tạo ra thặng dư cổ phiếu PlayBook cho các nhà bán lẻ lớn. Sau này RIM đưa xuống giá của PlayBook chỉ còn 50% so với giá ban đầu, và thậm chí nhiều hơn tại một số địa điểm.

3.Android App Player bị rò rỉ

Việc chạy các ứng dụng Android trên Blackberry Playbook là một thông tin rất bất ngờ. Gây ra sự rò rỉ của Android App Player cho PlayBook không ai khác ngoài RIM. Nhưng sự rò rỉ đó không mang lại hữu ích cho RIM và RIM tuyên bố rằng Android App Player sẽ được cải thiện trong phiên bản chính thức của nó.

2.BIS bị Data Outage trên toàn thế giới.

BIS bị Data Outage đầu tiên bắt đầu trong khu vực EMEA (Europ, Trung Đông, và Châu Á). Sau gần hai ngày lây lan nhanh chóng, bắt đầu 'đổ' vào Bắc và Nam Mỹ. BIS bị mất liên lạc sau 3 ngày. Nguyên nhân gốc rễ của việc bị mất BIS là sự chuyển mạch("core switch") bị thất bại.

1. Rò rỉ hình ảnh đầu tiên về Bold Touch

Được nói đến nhiều nhất về BlackBerry 7 là Bold Touch. Trước đây, chúng ta đã thấy một nguyên mẫu được đặt tên là Magnum, kết hợp công nghệ màn hình cảm ứng SurePress. Tuy nhiên, các dự án Magnum đã bị hủy bỏ không rõ lý do . Tin đồn tiếp tục lan nhanh với tên mã là Dakota và Montana.

Dokota / Montana sẽ chạy trên hệ điều hành 6.1(sau này được gọi là OS7), màn hình điện dung, 2,8-inch, độ phân giải 640 × 480pixel , từ kế, gia tốc, công nghệ NFC, camera 5MP, bộ nhớ trong 6.5GB, 512MB RAM, và đặc biệt có sợi carbon trên cửa pin.

Năm 2012 sẽ là một năm đầy khó khăn của RIM khi phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh của các đối thủ nhưng chúng ta cùng nhau tin tưởng RIM sẽ vượt qua điều này. Let's:

HAPPY NEW YEAR TO RIM

source

View more random threads: