Báo chí Canada đã cho rằng RIM là câu chuyện tin tức kinh doanh hàng đầu của Canada năm 2011. Thông thường, điều này sẽ rất vui, nhưng đối với RIM năm vừa qua, giải thưởng rất có thể là vui buồn lẫn lộn. Các biên tập viên và phát thanh viên của Canada đã được khảo sát và kết quả cho thấy 37% trong số họ nghĩ rằng RIM là "newsmaker" kinh doanh hàng đầu.

RIM khởi đầu năm 2011 với hy vọng rất cao cho máy tính bảng BlackBerry PlayBook, nhưng cuối cùng lại bán dưới 1 triệu chiếc. Ngoài ra RIM cũng tuyên bố họ sẽ cắt giảm 2.000 việc làm lần đầu tiên trong lịch sử của họ. Việc cho ra mắt các Smartphone mới và hệ điều hành mới bị trễ so với dự kiến.

Năm 2012 sẽ là một năm đầy hứa hẹn cho RIM. Chúng ta muốn RIM có thành công lớn và trở lại trên con đường mà người sử dụng cảm thấy mạnh mẽ và tự hào khi sử dụng smartphone Blackberry hay Blackberry Playbook. RIM bắt đầu năm một mới với một khẩu hiệu mới , đó là "Be Bold". Chúng ta hi vọng RIM sẽ cho ra mắt BlackBerry 10 sớm hơn so với dự kiến thay vì RIM chỉ cho ra mắt Blackberry 10 vào Q3/2012. Sau đây là danh sách đầy đủ:
Research In Motion: 37%
The Canadian economy: 24%
Keystone XL: 13%
Personal debt levels: 9%
Toronto stock market: 6%
TMX takeover: 3%
Gold prices: 3%
Housing prices: 3%
Wheat Board Changes: 1%
source