Kết quả 1 đến 5 của 5
  1. #1
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    1
    Mất một tháng để hoàn thành ứng dụng, đến nay số tiền bạn sinh viên này thu về là hơn 300 triệu đồng.

    Đầu tháng 1/2012, một nhà lập trình mới toanh bỗng có ứng dụng lọt vào Top paid (ứng dụng trả tiền được tải nhiều) của App World, kho ứng dụng của điện thoại BlackBerry. Không lâu sau đó, RIM đã cử đại diện từ Canada sang Việt Nam gặp mặt tác giả của phần mềm này.
    Nguyễn Long đang giới thiệu ứng dụng của mình. Ảnh: H.Đ

    Tác giả phần mềm là Nguyễn Long, sinh viên năm cuối khoa Cơ Điện tử của ĐH Bách khoa TP.HCM. Ứng dụng SayIt của Long “ăn theo” Siri của iPhone 4S lúc đó đang nổi như cồn. Sau hai tháng kể từ ngày tải lên, Long thu về 13.000 USD (khoảng 273 triệu đồng). Còn tại thời điểm này, số tiền bán ứng dụng của Long đã vào khoảng 16.000 USD (khoảng 336 triệu đồng), sau khi đã “chia” 30% doanh thu cho RIM. Ứng dụng SayIt bán với giá 5 USD và hiện đã hơn 5.000 lượt tải, con số khá ấn tượng đối với một ứng dụng trả phí.

    SayIt là một phần mềm điều khiển bằng giọng nói, có chức năng gần giống Siri của Apple. Nó giúp người dùng ra lệnh tìm kiếm, gửi tin nhắn, email, gọi điện… bằng giọng nói. Phần mềm này cũng có chức năng tán gẫu với “chủ” của mình, là người dùng điện thoại. Tất cả ngôn ngữ dùng trên SayIt là tiếng Anh.

    Cách đây vài ngày, Long tiếp tục tải lên một phần mềm cho máy tính bảng Playbook, và ứng dụng có giá 1,99 USD này cũng đang nằm trong Top paid.

    Trước đó Long đã gửi 17 ứng dụng lên kho ứng dụng App World nhưng không thành công như SayIt.

    Long làm quen với máy tính khá trễ, từ khi lên đại học cách đây 5 năm. Cách đây 2 năm Long mới tự mày mò viết phần mềm. Cậu sinh viên này chưa thành công với hơn chục phần mềm đầu tiên, và SayIt đã tạo tiếng vang sau một tháng làm việc hồi Tết nguyên đán năm nay.

    Ước mơ của cậu sinh viên đạt loại giỏi ở trường Bách khoa là sẽ mở một công ty phần mềm riêng, vì thế các khoản tiền thu được từ bán phần mềm vẫn được cất kỹ trong tài khoản ngân hàng.

    Hải Đăng

    View more random threads:


  2. #2
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    11
    hay quá, mình phải liên hệ anh này để học hỏi thôi

  3. #3
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    11
    phần mềm này hex đc ko nhỉ,nghịch thử tí >

  4. #4
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    0
    Cậu này ở TP HCM nguời nhỏ con lắm nhưng đầu óc thì k nhỏ đã có cơ hội nói chuyện với cậu này về dev rất bổ ích

    [ Posted by Mobile Device ]

  5. #5
    Guest
    Thật tự hào cho người Việt ta. Theo mình được biết không chỉ có anh bạn Long này gây tiếng vang đâu, ngoài ra còn có Keeper, VNBB, Orekasep,... nữa.

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 38
    Bài viết cuối: 13-07-2014, 12:14 AM
  2. Trả lời: 16
    Bài viết cuối: 02-11-2012, 01:19 AM
  3. RIM hướng BlackBerry Curve 9220 đến khách hàng Học sinh, Sinh viên?
    Bởi xda955th trong diễn đàn Tin tức BlackBerry
    Trả lời: 10
    Bài viết cuối: 18-10-2012, 09:29 PM
  4. Sinh viên có smartphone học nhiều hơn
    Bởi trong diễn đàn Tin tức công nghệ khác
    Trả lời: 9
    Bài viết cuối: 18-09-2012, 12:47 PM
  5. Microsoft phát động cuộc thi công nghệ “tiền tỷ” cho sinh viên Việt
    Bởi QCWHGXT0306 trong diễn đàn Tin tức công nghệ khác
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 31-08-2012, 01:00 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •