Hình ảnh trên là Avatar của Dave Balmer, một cựu quản lý sản phẩm, kỹ sư và là nhân tố chính trong nhóm Quan hệ với các nhà phát triển webOS của Palm/HP. Dave Balmer đã rời công ty sau hai năm để trở thành một lập trình viên BlackBerry cao cấp cho Research In Motion. Mặc dù đã có những tin đồn về việc RIM sa thải hàng ngàn nhân viên, nhưng có vẻ như công ty có trụ sở tại Waterloo này vẫn đang tuyển người.

Trên Blog cá nhân của mình, Dave Balmer đã có một bài viết với tiêu đề "Leaving webOS, but not the Web" (Rời khỏi WebOS, nhưng không rời bỏ Web). Trong đó, anh ta đã đưa ra 3 lý do bị RIM thu hút:

  • Trong khi WebOS đã bị rớt lại phía sau trong danh sách những người đứng đầu về hỗ trợ HTML5 thì RIM lại đang tiến lên dẫn đầu. Thử nghiệm HTML5 trên trình duyệt BB10 của RIM đã cho một điểm số khổng lồ 447. Điểm số này cao hơn so với iOS 5 (324), cao hơn so với Android 4 (273), và thậm chí hơi cao hơn cả số điểm trình duyệt trên máy tính để bàn (Canary Chrome với 442). Nguồn: http://html5test.com/results/mobile.html
  • RIM làm được một điều là giúp các nhà phát triển ứng dụng web có thể bình đẳng với các nhà phát triển ứng dụng native. Trong hai năm qua, họ đã liên tục di chuyển theo hướng cân bằng hoàn chỉnh hệ thống giữa C/C++, Adobe Air, Java, và bây giờ là HTML5. Nói cách khác, họ hỗ trợ rất nhiều các công cụ cho các nhà phát triển ứng dụng, một sự hỗ trợ tuyệt vời hơn bất cứ hãng nào khác trong thị trường điện thoại di động ngày nay.
  • Là người sử dụng, BB10 bản thân nó đã quá tuyệt vời. Nó có một số thứ tôi thích từ webOS, iOS và thậm chí cả Win7, nhưng tất cả các sắp xếp hợp lý, liền mạch và nhiều chức năng hơn nữa. Ngoài ra, có tính năng thậm chí còn độc đáo hơn và tương tác khéo léo giúp BB10 là sự lựa chọn hàng đầu của tôi .... Tôi đã không bị thu hút như thế này về các nền tảng điện thoại di động trong một thời gian dài, nhưng đã bị kích thích mạnh mẽ khi tham dự BlackBerry 10 Jam, và điều kích thích này không phải là chỉ tác động đến một mình tôi.

Chào mừng Dave Balmer đến với #TeamBlackberry, hi vọng anh sẽ góp phần làm cho Hệ điều hành BB10 của RIM ngày càng tuyệt vời hơn.
Theo: BBOS