[align=justify]Tại buổi lễ ra mắt BlackBerry 10 vừa diễn ra ở Australia, CEO Thorsten Heins của BlackBerry đã có cuộc phỏng vấn ngắn với tạp chí The Australian Financial Review (AFR). Nội dung cuộc phỏng vấn đề cập đến kho ứng dụng dành cho BlackBerry 10, tương lai của BlackBerry cũng như về iPhone.

Ông cho biết:



Bạn không thể ngủ quên trong chiến thắng dù chỉ một, hai tháng mà vẫn muốn mình luôn nằm trên đỉnh cao của thị trường. Bởi vì trong khi bạn nghỉ ngơi sẽ có những người khác đang tích cực đổi mới để đưa sản phẩm của họ tiếp tục phát triển. Đó chính là điểm yếu mà BlackBerry đã từng phạm phải trước đây.
Về kho ứng dụng của BlackBerry 10, ông cho rằng sẽ đạt con số 100.000 ứng dụng trước khi BlackBerry Z10 ra mắt tại Mỹ vào cuối tuần này. Khi đề cập đến vấn đề Netflix và Instagram tuyên bố chưa có ý định phát triển cho BlackBerry 10, Thorsten Heins cho biết đội ngũ của ông vẫn đang tiếp tục đàm phán với họ.



Chúng tôi hiện đang làm việc liên tục để có thể đưa các ứng dụng quan trọng mà người dùng cần vào BlackBerry 10
BlackBerry đã hoàn toàn không tân trang lại hệ điều hành của họ trong nhiều năm cho đến khi BlackBerry 10 ra đời. Thorsten Heins cho rằng iPhone bây giờ cũng vậy, họ có những thiết bị khá giống nhau và không có một nâng cấp lớn nào trong suốt 5 năm qua. Vì vậy mọi người đang dần quên lãng iPhone để tìm kiếm những thiết bị mới mẻ hơn.

Thorsten Heins hiểu rằng iPhone đã có đóng góp rất lớn trong ngành công nghiệp điện thoại di động và thể hiện rõ sự tôn trọng của mình:




Apple đã làm một công việc tuyệt vời trong việc đưa các thiết bị cảm ứng ra thị trường. Họ đã làm một công việc tuyệt vời với giao diện người dùng, họ là một biểu tượng trong ngành thiết kế. Đó là lý do tại sao họ đã rất thành công, và chúng tôi thực sự phải thừa nhận và tôn trọng điều đó.

Lịch sử lặp lại một lần nữa, tôi đoán ... với tốc độ đổi mới cao như hiện nay trong ngành công nghiệp di động, chúng tôi tin rằng nếu bạn không đổi mới ở tốc độ đó, bạn có thể bị thay thế nhanh chóng. Giao diện người dùng trên iPhone, với sự tôn trọng cho những sáng tạo này là tất cả bây giờ đã là năm tuổi.
Thorsten cũng giải thích rằng BlackBerry 10 mới chỉ là khởi đầu của một cuộc hành trình dài:



Vấn đề là bạn không bao giờ có thể đứng yên. Đó là sự thật đối với chúng ta. Ra mắt BlackBerry 10 mới chỉ là việc cấp cho chúng tôi một tấm vé tham gia các cuộc đua, và bây giờ chúng tôi cần phải giành chiến thắng.
[/align]
Nguồn: BBE