-
16-02-2016, 01:01 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 5
Nhà phân tích Michael Walkley của Canaccord Genuity vừa mới công bố các số liệu thống kê của ngành công nghiệp smartphone 2015. Và mặc dù các số liệu này là không chính xác tuyệt đối, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy được bức tranh toàn cảnh của một năm vừa qua.
Theo hai bảng thống kê lợi nhuận và thị phần của các hãng sản xuất smartphone trên thế giới, điều đáng chú ý nhất là Apple và Samsung gộp lại đã chiếm tới 105% lợi nhuận của toàn bộ ngành công nghiệp này.
Đó là vì các hãng sản xuất smartphone khác như Microsoft, Sony, HTC và Lenovo đều bị lỗ. Bên cạnh đó các hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc không được thống kê trong bảng số liệu này, vì các hãng này không bị bắt buộc tiết lộ lợi nhuận giống như các công ty của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản.
Bảng thống kê tỷ lệ lợi nhuận của các hãng sản xuất smartphone trên thế giới trong năm 2015.
Trong đó, Apple chiếm tới 91%, gần như toàn bộ lợi nhuận của cả ngành công nghiệp smartphone. Trong khi đó chỉ chiếm có 17,2% thị phần. Nó cho thấy mặc dù không quá phổ biến trên toàn thế giới, nhưng với mỗi chiếc iPhone được bán ra thì Apple đã thu về được rất nhiều lợi nhuận.
Còn gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung có thị phần lên đến 23,9%, cao nhất trên thế giới nhưng chỉ có lợi nhuận chiếm 14% của toàn bộ ngành công nghiệp smartphone. Huawei đứng thứ 3 với 8% thị phần smartphone trên toàn thế giới.
Bảng thống kê thị phần.
Một điểm đáng chú ý khác đó là Blackberry không hề lỗ, trong khi rất nhiều người nghĩ rằng hãng sản xuất điện thoại của Canada đang gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi các thương hiệu từng nổi tiếng một thời như Sony, HTC, Lenovo hay Microsoft đều báo cáo lỗ.
Huawei và Xiaomi không được thống kê trong bảng số liệu lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone. Tuy nhiên có thể ước đoán rằng các hãng sản xuất smartphone của Trung Quốc đều có lãi.
Tham khảo: Fortune, GenK.Sent from my Z10 using TapatalkView more random threads:
- Daisy Distribution nói về một kế hoạch giúp tăng 50% doanh số bán hàng BlackBerry 10 và BES 10
- Viber sẽ có mặt trên BlackBerry 10 khi OS 10.2 phát hành
- AT&T sẽ phát hành BlackBerry Z10 tại Mỹ vào ngày 15/03/2013
- BlackBerry Passport màu trắng và đỏ sẽ được ra mắt vào tháng 11?
- Hình ảnh trên tay và thông tin về hai mẫu PlayBook 3G và 4G của RIM.
- CEO của RIM cho biết BlackBerry 10 sẽ được cho ra mắt đầu tiên tại Nam Phi và Nigeria
- [CES 2012] Video giới thiệu BlackBerry Remote Control với Playbook!
- Giá cổ phiếu của RIM tiếp tục bứt phá, tăng 22% lên 8.60$
- [Video] Thêm thông tin về BlackBerry 10 Gestures
- Tại Anh: "Blackberry" là từ được tìm kiếm nhiều hơn so với iPhone 4S của Apple
-
16-02-2016, 01:14 PM #2
Banned
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Bác TrungChinhNguyen cứ như nhân viên tiếp thị BlackBerry.
-
16-02-2016, 03:28 PM #3
Banned
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Thống kê lợi nhuận các hãng sản xuất smartphone, BlackBerry khổng lồ
-
16-02-2016, 04:13 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 2
vâng, không lỗ =)) vui quá... đúng là qwerty.
Nhưng cũng phải nói là Apple đang móc túi người tiêu dùng 1 cách trắng trợn mà các nạn nhân vẫn vô cùng vui vẻ.
-
16-02-2016, 06:19 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 2
Có làm gì đâu mà lỗ với chả lãi
-
16-02-2016, 08:22 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 2
Gửi bởi countrycowboy
Các Chủ đề tương tự
-
[Tin đồn] BlackBerry có thể ngừng sản xuất smartphone vào cuối tháng này
Bởi phimsechay2015 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 59Bài viết cuối: 27-09-2016, 10:34 AM -
8 nhà sản xuất Smartphone bị điều tra, trong đó có BlackBerry
Bởi trong diễn đàn Tin tức công nghệ khácTrả lời: 0Bài viết cuối: 10-05-2016, 01:41 PM -
BlackBerry sắp ra smartphone Android, do Đài Loan sản xuất?
Bởi duhochanquocx2 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 59Bài viết cuối: 14-07-2015, 05:58 PM -
BlackBerry có gì hấp dẫn khiến nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới là Samsung phải khao khát?
Bởi slovinhnep trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 59Bài viết cuối: 19-01-2015, 09:37 AM -
BlackBerry hợp tác Boeing sản xuất smartphone tự hủy
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 1Bài viết cuối: 20-12-2014, 09:41 PM
Bạn đang tầm một trải nghiệm cực khoái khó quên, đa tầng và dị biệt? Bạn muốn khám phá cảm giác "lên đỉnh" mạnh mẽ mà không cần phải núm quá nhiều? Lovense Ridge – đồ chơi mát-xa hậu môn sáng ý dành...
? Không phải thần tiên, nhưng...