-
16-08-2013, 11:21 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 1
Như chúng ta đã biết, BlackBerry đang tìm kiếm khả năng tự cứu công ty bằng cách hợp tác, mua bán hoặc sáp nhập với các tổ chức khác. Hiện tại chưa có một con số chính xác nào được đưa ra nhằm định giá giá trị thực của BlackBerry nếu có một ai đó muốn mua công ty này. Tuy nhiên có thể đánh giá các tài sản trí tuệ mà họ đang sở hữu.
Ông Chris Marlett, Giám đốc điều hành (CEO) của MDB Capital Group, một ngân hàng đầu tư tập trung vào khối tài sản trí tuệ (
IP) (IP viết tắt của
Intellectual Property, khối tài sản trí tuệ - không phải một bằng phát minh riêng biệt) cho biết: BlackBerry đang nắm 5236 bằng
sáng chế được đăng kí ở Mỹ, trong đó có tới 3730 sáng chế thuộc lĩnh vực truyền thông và mạng không dây. (currently has 5,236 active U.S. patents and about 3,730 active applications in the wireless communications space)
Ông đánh giá về giá trị bằng sáng chế của BlackBerry:
- Riêng các bằng sáng chế mà BlackBerry nắm giữ có giá trị từ 2 tới 3 tỉ USD nếu nó được mua lại bởi một hiệp hội (giống như hồi BlackBerry tham gia cùng với Apple, Microsoft, EMC, và Sony để mua các bằng sáng chế của Nortel).
- Marlett tin rằng nếu đem bán đấu giá lượng bằng phát mình của mình, BlackBerry có thể thu về từ 4 tới 5 tỉ USD.
- Cộng thêm giá trị doanh nghiệp khi BlackBerry vẫn còn có một doanh nghiệp tốt và được biết đến trên toàn cầu, CEO MDB Capital tổng kết rằng: "Vì vậy một số tên tuổi ví dụ như Microsoft nếu muốn mua lại toàn bộ BlackBerry thì họ phải trả 4-5 tỉ cho doanh nghiệp và 4-5 tỉ cho khối tài sản trí tuệ. Tức là phải ra giá từ 8 tới 10 tỉ USD.
Nguồn: AllThingsDView more random threads:
- BlackBerry World cho BlackBerry 10 cập nhật phiên bản v4.3.1.117
- Video của AT&T giới thiệu về Blackberry Torch 9810
- Các bộ cảm biến trên BlackBerry 10 mà RIM sẽ cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng
- BlackBerry Passport - Phá vỡ các lề lối thiết kế cũ
- Cổ phiếu của BlackBerry giảm 27% sau khi công bố Báo cáo tài chính Quý 1 tài khoá 2014
- Cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn
- Tổng thống Mỹ Obama vẫn trung thành với BlackBerry. BB10 vẫn là lựa chọn của ông?
- BlackBerry Z30 sẽ được phát hành tại Malaysia vào 05/10, giá 620$
- IBM hợp tác với BlackBerry cung cấp dịch vụ Hosting cho BES10
- [Rò rỉ] Thông tin cấu hình thiết bị BlackBerry do BB Merah Putih sản xuất
-
17-08-2013, 12:36 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
Thêm nhà đầu tư, đối tác mới và mạnh về tài chính cũng tốt mà. Blackberry vẫn sẽ còn là Blackberry thậm chí phát triển mạnh hơn nữa
-
17-08-2013, 12:54 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 3
Hy vọng BB sẽ phát triển và cải thiện BB10 trở thành 1 OS vững mạnh.
-
17-08-2013, 01:22 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 3
Mong sao BB qua dc cơn khủng hoảng này hjxhjx.
-
17-08-2013, 03:33 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Không bao giờ Microsoft đi mua lại BlackBerry cả. Bỏ số tiền lớn để giết đối thủ và ôm lại BlackBerry OS nữa, vậy winphone vứt đi đâu.
Mình thấy BlackBerry 10 rất tốt, ổn định và độ tin tưởng cao.nhưng không hiểu sao các nhà phát triển vẫn không chịu đầu tư ứng dụng cho nó.
NG dùng ít thì họ không đem ứng dụng lên, nhueng không đem ứng dụng lên thì ng dùng không tìm tới.
-
17-08-2013, 11:11 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Hồi sáng đọc tin này bên tinhte thấy gạch đá cho BB nhiều quá thấy cũng nản, cơ mà lại cuới em Z về rồi cũng thấy vui. Công nhận dùng suớng thật
-
18-08-2013, 01:13 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 13
Gửi bởi Hoangcamapas
-
19-08-2013, 12:15 PM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Bằng sáng chế nhiều vậy mới không sợ bị kiện, kaka
Các Chủ đề tương tự
-
[Video] Mở máy BlackBerry PassPort - Dễ dàng tháo lắp, nội thất chắc chắn
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 39Bài viết cuối: 29-11-2016, 10:30 PM -
SMS Blocker - Ứng dụng chặn tin nhắn SMS có thể chạy ngầm trên BlackBerry 10 [OS 10.2+]
Bởi trong diễn đàn Phần mềm BlackBerry 10Trả lời: 99Bài viết cuối: 16-10-2014, 08:46 PM -
Viber for BlackBerry 10 chắc chắn sẽ có chức năng VoIP (Voice Call)
Bởi Diemasp1 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 19Bài viết cuối: 16-03-2013, 11:35 PM -
Chắc chắn bạn đang dùng WIFI trên BlackBerry
Bởi meocon_yk_nb trong diễn đàn Mẹo hay khi dùng BlackBerryTrả lời: 2Bài viết cuối: 02-12-2012, 08:20 PM -
Doanh số Điện thoại Blackberry chạy OS 7 chậm lại, IPhone và Android là trở ngại của RIM!
Bởi hdspasuport04 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 0Bài viết cuối: 19-11-2011, 12:10 AM
Có những thứ sinh ra để chạm vào xúc cảm, có những công nghệ được tạo nên không chỉ để phục vụ – mà để đánh thức những thèm khát sâu thẳm nhất bên trong con người. Và khi sức mạnh của công nghệ gặp...
Chày rung không dây Domi – bí mật...