Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    1
    Như chúng ta đã biết, BlackBerry đang tìm kiếm khả năng tự cứu công ty bằng cách hợp tác, mua bán hoặc sáp nhập với các tổ chức khác. Hiện tại chưa có một con số chính xác nào được đưa ra nhằm định giá giá trị thực của BlackBerry nếu có một ai đó muốn mua công ty này. Tuy nhiên có thể đánh giá các tài sản trí tuệ mà họ đang sở hữu.

    Ông Chris Marlett, Giám đốc điều hành (CEO) của MDB Capital Group, một ngân hàng đầu tư tập trung vào khối tài sản trí tuệ (

    IP) (IP viết tắt của

    Intellectual Property
    , khối tài sản trí tuệ - không phải một bằng phát minh riêng biệt)
    cho biết: BlackBerry đang nắm 5236 bằng

    sáng chế được đăng kí ở Mỹ, trong đó có tới 3730 sáng chế thuộc lĩnh vực truyền thông và mạng không dây. (currently has 5,236 active U.S. patents and about 3,730 active applications in the wireless communications space)

    Ông đánh giá về giá trị bằng sáng chế của BlackBerry:
    • Riêng các bằng sáng chế mà BlackBerry nắm giữ có giá trị từ 2 tới 3 tỉ USD nếu nó được mua lại bởi một hiệp hội (giống như hồi BlackBerry tham gia cùng với Apple, Microsoft, EMC, và Sony để mua các bằng sáng chế của Nortel).
    • Marlett tin rằng nếu đem bán đấu giá lượng bằng phát mình của mình, BlackBerry có thể thu về từ 4 tới 5 tỉ USD.
    • Cộng thêm giá trị doanh nghiệp khi BlackBerry vẫn còn có một doanh nghiệp tốt và được biết đến trên toàn cầu, CEO MDB Capital tổng kết rằng: "Vì vậy một số tên tuổi ví dụ như Microsoft nếu muốn mua lại toàn bộ BlackBerry thì họ phải trả 4-5 tỉ cho doanh nghiệp và 4-5 tỉ cho khối tài sản trí tuệ. Tức là phải ra giá từ 8 tới 10 tỉ USD.
    Nguồn: AllThingsD

  2. #2
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    1
    Thêm nhà đầu tư, đối tác mới và mạnh về tài chính cũng tốt mà. Blackberry vẫn sẽ còn là Blackberry thậm chí phát triển mạnh hơn nữa

  3. #3
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    3
    Hy vọng BB sẽ phát triển và cải thiện BB10 trở thành 1 OS vững mạnh.

  4. #4
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    3
    Mong sao BB qua dc cơn khủng hoảng này hjxhjx.

  5. #5
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    0
    Không bao giờ Microsoft đi mua lại BlackBerry cả. Bỏ số tiền lớn để giết đối thủ và ôm lại BlackBerry OS nữa, vậy winphone vứt đi đâu.

    Mình thấy BlackBerry 10 rất tốt, ổn định và độ tin tưởng cao.nhưng không hiểu sao các nhà phát triển vẫn không chịu đầu tư ứng dụng cho nó.

    NG dùng ít thì họ không đem ứng dụng lên, nhueng không đem ứng dụng lên thì ng dùng không tìm tới.

  6. #6
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    0
    Hồi sáng đọc tin này bên tinhte thấy gạch đá cho BB nhiều quá thấy cũng nản, cơ mà lại cuới em Z về rồi cũng thấy vui. Công nhận dùng suớng thật

  7. #7
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    13
    Trích dẫn Gửi bởi Hoangcamapas
    Không bao giờ Microsoft đi mua lại BlackBerry cả. Bỏ số tiền lớn để giết đối thủ và ôm lại BlackBerry OS nữa, vậy winphone vứt đi đâu.

    Mình thấy BlackBerry 10 rất tốt, ổn định và độ tin tưởng cao.nhưng không hiểu sao các nhà phát triển vẫn không chịu đầu tư ứng dụng cho nó.

    NG dùng ít thì họ không đem ứng dụng lên, nhueng không đem ứng dụng lên thì ng dùng không tìm tới.
    Đầu tư phát triển ứng dụng hay game một cách nghiêm túc thì tốn không ít tiền và thời gian đâu bạn ạ. Ngay ở VN muốn làm một game nho nhỏ cũng phải tốn chi phí hơn 5000$ rồi, ở nước ngoài chi phí còn gấp vài lần số đấy. Bạn cứ thử tính ra để hoàn vốn 5000$ thì phải bao nhiêu lượt mua, và số người dùng BB có đủ lớn để mua được từng đấy không thì biết ngay có nên đầu tư hay không thôi.

  8. #8
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    0
    Bằng sáng chế nhiều vậy mới không sợ bị kiện, kaka

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 39
    Bài viết cuối: 29-11-2016, 10:30 PM
  2. Trả lời: 99
    Bài viết cuối: 16-10-2014, 08:46 PM
  3. Viber for BlackBerry 10 chắc chắn sẽ có chức năng VoIP (Voice Call)
    Bởi Diemasp1 trong diễn đàn Tin tức BlackBerry
    Trả lời: 19
    Bài viết cuối: 16-03-2013, 11:35 PM
  4. Chắc chắn bạn đang dùng WIFI trên BlackBerry
    Bởi meocon_yk_nb trong diễn đàn Mẹo hay khi dùng BlackBerry
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 02-12-2012, 08:20 PM
  5. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 19-11-2011, 12:10 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •