Mình cũng đang dùng 9780 + Lumia 520 đây.
9780 dùng để nghe gọi nhắn tin (80%) và làm sổ tay ghi chép + lên lịch (20%). 520 để chụp ảnh, online và nghịch phá linh tinh khác.



Trích dẫn Gửi bởi zcover123
2. Em ở tphcm định mua của bác personal (brandnew 100% sealed 2.1tr, trong box rao vặt bbvn cũng có), thì có uy tín ko ạ? Ai đã từng mua hàng của bác này cho e ý kiến với nhé.
Bác này cũng tốt đấy. Chưa thấy ai phàn nàn gì nên có thể yên tâm.
Để kiểm tra máy mới hay không, đã có người nói rồi.
Vụ hàng brandnew, mặc dù ngừng sản xuất nhưng lượng máy tồn kho vẫn còn. BB của mình mua brandnew trên Amazon, giảm giá đến 80%.



4. Rom official dùng có tốt ko? Hay phải cài rom khác vào mới tốt nhất? Vì e đi làm suôt ngày, ít tg để mày mò nhiều (dù cũng muốn ). Chưa kể các thương gia thường quy định ko bảo hành nếu up rom leak
ROM official dĩ nhiên là tốt rồi. Bình thường mua máy về là dùng luôn. Nếu thích bản mới thì kiểm tra phiên bản ROM trong máy là bao nhiêu rồi chọn bản mới để up. Còn nếu sợ thì nhờ thương gia up luôn ROM tại chỗ. Thời gian cũng chỉ từ 15 – 20 phút.



5. Bbos của 9780 có các chức năng/phần mềm phụ trợ như rung khi connect/disconnect call, hẹn giờ tắt mở máy, battery save khi còn ít pin... ko? Và nếu có thì cứ tải về dùng hay phải dùng rom non-oficial như kiểu jail break ip?
Hẹn giờ mở / tắt máy thì có. Mấy cái khác không rõ. Mình cũng chả mấy khi đụng đến những chức năng này.



6. 9780 dùng wifi có ngon ko? Nhà e đang dùng con tp-link, nge đồn bb hay xung đột với tplink
Chính xác là xung đột với D-Link! TP-Link chạy tốt.
Router nhà mình là D-Link. Thử đủ mọi cách vẫn không thể nào kết nối được. Trong khi mang ra quán café, TP-Link chạy ầm ầm.
Tốc độ vào mạng cũng khá, nhưng nói chung là dở so với nhiều điện thoại hiện nay.



7. Bbos có sync contact với gmail đc ko? Sync online ấy, chứ ko phải backup rồi restore bằng tay/phần mềm nhé.
Cái này không rõ, vì Contacts mình toàn chuyển thủ công. Từ máy cũ > xuất ra file .CSV > dùng phần mềm quản lí của máy mới + Outlook để nạp file .CSV kia vào.

À mà còn 1 lưu ý, đó là camera của 9780 rất tệ nhé! Tuy nhiên, dùng BB thì mấy thứ lặt vặt nhưng camera, xem phim nghe nhạc… ít người để ý.