Bảng này em thấy thiếu 1 vài app mầu mè teen teen (em ko thích mầu mè, đơn giản hiệu quả thôi):

- WeChat (khẹc khẹc đồ tàu, chắc anh em BB ít dùng lắm)
- Line
- Zalo (VinaGame)
- Kakao

Em có khảo sát một số bạn bè và rủ chúng nó dùng BBM, nhưng phần lớn câu trả lời là phức tạp với mã PIN, ko có ai để chém gió (trừ em ra). Còn đối với những anh em đã dùng BB thì chắc chắn thế nào cũng cài
Kết luận của em: vấn đề bảo vệ tính riêng tư (số đt) với những người bạn em đề nghị dùng BBM là ko cần thiết. Ai cũng muốn show số đt "đẹp" của mình để khẳng định độ VIP.
Dữ liệu cá nhân em rất coi trọng và bảo vệ nó, cũng chẳng có gì đáng giá nhưng với em nó đáng giá, những ứng dụng lấy quá nhiều thông tin cá nhân là em ko thích, nhất là lấy số đt, email, contact.
---
Quay lại bài viết, những ứng dụng kể trên em đã dùng qua hết rồi. Hiện tại còn giữ lại Viber (BBM mặc định rồi).

Whatsapp: dùng từ những ngày đầu ra mắt, công nhận là lúc đó IM thì tốt ngang ngửa với BBM. Nhưng sau 1 năm free đến năm thứ 2 bắt đầu ảo, tin nhắn gửi hôm nay có khi đến ngày mai nhận được, chạy 2G thì xác định là pending dài dài (hay máy em cùi =)))

Skype: lúc trước dùng IM+ để chat nên ko đánh giá, bây giờ toàn dùng trên máy tính

Viber: Hoạt động tốt trên 3G, 2G thì thi thoảng chuối, chắc chắn là ngốn pin hơn BBM nhiều vì em mà chat Viber (3G) thì ý như rằng một lúc sau (khi cho máy vào bao da) là ARM force shutdown luôn vì ngốn pin và dữ liệu. Nhìn chung là Viber hơn BBM mỗi cái Voice Call trên 3G được, nhiều stick hơn BBM, còn lại thì chẳng hơn gì

Thêm một lý do BBM em ưu tiên mặc định là BBM vì BBM chạy ngon lành trên sóng 2G, mà 99 pin thuộc dạng yếu sinh lý nên em toàn dùng 2G là chủ yếu, cần thiết mới phải chơi 3G.

View more random threads: