BlackBerry đang gấp rút làm thủ tục để có thể lấy về một khoản tiền

hoàn thuế lên tới

1 tỷ USD trước khi kết thúc năm 2013, một nguồn tin cho biết.

Trong một hồ sơ nộp vào tháng trước, BlackBerry cho biết dự kiến ​​sẽ nhận được một khoản tiền hoàn thuế khoảng $ 500 triệu từ chính phủ trong nửa đầu năm tài chính 2015, bắt đầu vào tháng Ba năm sau. Tuy nhiên, Công ty đang đàm phán để được hoàn lại số tiền lớn hơn so với công bố trước đó và yêu cầu chính phủ Canada tăng tốc xử lý quá trình này để có thể nhận được khoảng 1 tỷ tiền hoàn thuế trước khi kết thúc năm 2013.

BlackBerry có thể dựa vào kết quả kinh doanh thua lỗ gần đây đối với thu nhập chịu thuế từ năm trước để tạo ra một hoàn lại tiền thuế từ Chính phủ, Geoffrey Loomer, một giáo sư về luật thuế tại Đại học Dalhousie ở Halifax, Nova Scotia. Tích cực theo đuổi hoàn thuế sẽ cung cấp cho BlackBerry cũng như Giám đốc điều hành lâm thời John Chen thêm nguồn vốn để đầu tư cho kế hoạch phục hồi công ty.

Như vậy, theo báo cáo Tài chính quý vừa qua thì BlackBerry đang còn trong tay 2,3 tỷ USD, cùng với số tiền 1 tỷ USD đầu tư mới từ Fairfax và một số nhà đầu tư khác thì hiện tại BlackBerry đã có khoảng hơn 3 tỷ USD tiền mặt. Và nếu khoản hoàn thuế có được theo đúng lộ trình như đề cập ở trên thì đến cuối năm 2013, BlackBerry sẽ có khoảng hơn 4 tỷ USD tiền mặt. Một số tiền khá lớn để CEO lâm thời John Chen và Ban lãnh đạo công ty yên tâm tập trung cho các chiến lược và mục tiêu dài hạn.
Theo: RapidBerry

View more random threads: