John Chen đã giữ chức

CEO của

BlackBerry gần được một tháng, và chúng ta đã thấy những hành động của ông về việc thay đổi chiến lược kinh doanh của công ty. Đó là việc cho nghỉ cùng lúc 3 Giám đốc: COO, CMO và CFO. Và hôm qua, ông đã gửi một bức thư ngỏ tới các khách hàng

doanh nghiệp, qua đó thể hiện rõ tiềm lực và hướng đi sắp tới của BlackBerry.

BlackBerry vẫn đang có một lượng tiền mặt dồi dào và không vướng một khoản nợ nần nào, và BlackBerry sẽ hướng tập trung vào mảng dịch vụ doanh nghiệp. Bên cạnh đó họ vẫn tiếp tục kinh doanh mảng thiết bị cầm tay, đẩy mạnh dịch vụ BBM và hệ thống nhúng QNX.

John Chen cho biết:



Cái mác "for sale" đã hoàn toàn được gỡ bỏ và BlackBerry đã ký một thỏa thuận để nhận được một khoản đầu tư chiến lược từ Tập đoàn tài chính Fairfax và các tổ chức đầu tư khác. Điều đó cho thấy một sự tin tưởng vào tương lai của BlackBerry.
Ông cũng cho biết, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm rằng khoản đầu tư vào giải pháp cơ sở hạ tầng của BlackBerry của họ hoàn toàn được đảm bảo.



Chúng tôi sẽ tái tập trung vào những mảng giá trị cốt lõi và truyền thống của BlackBerry - cung cấp cấp các giải pháp di động cho doanh nghiệp và end-to-end. BlackBerry sẽ nhắm mục tiêu vào bốn lĩnh vực: thiết bị cầm tay, giải pháp EMM, nhắn tin đa nền tảng, và các hệ thống nhúng. Và một điều quan trọng, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào R&D liên quan đến mảng giải pháp doanh nghiệp và bảo mật trong giai đoạn tái cơ cấu của chúng tôi .
Nguyên văn bức thư của CEO John Chen

View more random threads: