Anh em nhận quà nhé,

PAC-MAN, một game quá nổi tiếng nên chắc ai cũng biết rồi nhỉ . Pac-Man (パックマン Pakkuman) là một trò chơi arcade được phát triển bởi Namco và phát hành đầu tiên tại Nhật Bản vào 22 tháng 5 năm 1980. Nó đã trở nên nổi tiếng và được ưa thích ngay từ khi được phát hành cho đến ngày nay, Pac-Man được xem là một trò chơi kinh điển và trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng những năm 80.

Và mới đây, Namco đã đưa tựa game nổi tiếng này trở lại cho người dùng BlackBerry 10. Nếu bạn nào vẫn chưa từng chơi trò này thì có thể xem qua cách chơi sau đây:



Người chơi điều khiển Pac-Man trong một mê cung và ăn các chấm pac (pac-dots). Nếu người chơi ăn hết các chấm pac thì Pac-Man được đưa qua màn chơi mới. Có 4 đối thủ là Blinky, Pinky, Inky and Clyde đi rong tự do trong mê cung và cố gắng bắt Pac-Man. Nếu để bị bắt, Pac-Man sẽ bị mất mạng. Gần 4 góc của mê cung có 4 chấm tròn to và phát sáng có tên là "viên sức mạnh", nếu Pac-Man ăn được các chấm này sẽ giúp Pac-Man có khả năng ăn các kẻ địch trong một thời gian ngắn. Khi đó kẻ địch sẽ chuyển sang màu lam, di chuyển chậm lại và chạy trốn khỏi Pac-Man. Khi một kẻ địch bị ăn, đôi mắt của chúng sẽ di chuyển về hình chữ nhật trung tâm và sẽ trở lại màu như cũ. Kẻ địch sẽ phát sáng màu trắng khi chuẩn bị trở lại nguyên hình nguy hiểm ban đầu.

Các kẻ địch trong Pac-Man được biết đến với các tên gọi như "ma" (ghosts) hay "quái vật" (monsters) với màu sắc và tên gọi khác nhau. Sau đây là các kẻ địch cùng màu sắc của chúng:
  • Shadow: Đỏ
  • Speedy: Hồng
  • Bashful: Lục lam
  • Pokey: Da cam
Nếu ai chưa thấy xuất hiện trong Banner quà tặng thì vào theo link này nhé: http://appworld.blackberry.com/webstore/content/40718889/



Trích dẫn Gửi bởi hoangthuan
Bác nào cài trên Q10 có thể dùng phím nhé, màn hình cảm ứng Q10 hơi khó điều khiển vì hơi nhỏ

A: Sang trái
D: Sang phải
W: lên trên
Z: xuống dưới.

View more random threads: