-
15-03-2011, 08:12 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Vì thấy có khá nhiều anh em thắc mắc về appworld nên lập topic này để share kinh nghiệm, và thảo luận về nó. Anh em nào biết thì cho thêm ý kiến để hoàn thiện bài viết!
Theo thống kê, số lượt tải tại appworld hiện nay là 1.5 triệu lượt/ngày, con số thật ấn tượng, đủ để thấy các ứng dụng trên appworld hấp dẫn đến nhường nào, nhưng ngặt nỗi là nó lại không chơi với VN, vì lí do gì thì mình không sure.
Vào vấn đề chính: mình sẽ share các bạn một cách chi tiết cách down các apps free trên đó bằng JDE 9800 OS 6.0, các OS khác cũng làm tương tự!
Tổng quan các bước được thực hiện như sau: Cài đặt máy ảo ==> chạy tool appworld ==> download apps ==> lưu apps ==> và cuối cùng là lấy file cod để cài lên máy thật.
Các bước làm như sau:
1- Tạo tài khoản free trên appworld: trên PC vào link http://us.blackberry.com/apps-software/appworld/ (vào myBlackberry ==> Register now)
2- Các tools cần phải có:
1. JDE 9800 (tích hợp sẵn tool appworld trong đó, đỡ mắc công phải down trên máy ảo)
Trong một số JDE 4.5 --> 5.0 không có sẵn tool appworld, vì vậy các bạn có thể download trực tiếp trên máy ảo bằng browser hoặc down file tương ứng với máy ảo sau đó load cod trực tiếp cũng được nhé!
Link down tool appworld cho JDE 4.5
Link down tool appworld cho JDE 4.6
Link down tool appworld cho JDE 4.7
Link down tool appworld cho JDE 5.0
Link down tool appworld cho JDE 6.0
2. vnbbUtils 1.2.2.1
3. BlackBerry USB Driver
3- Đầu tiên các bạn tải 3 file cài đã download ở trên, giải nén, chạy file *.exe toàn bộ nhé.
Sau đó vào thư mục nguồn bằng cách vào Start/Reseach In Motion/Blacberry Smartphone Simulators 6.0/folder 6.0.0.141/click phải vào Device Simulator, chọn Properties
Trong cửa sổ thuộc tính, chọn "Find Target" (với Win XP) hoặc "Open File Location" (với Win7 và Vista)
Click phải, chọn Edit
Kéo đến cuối thấy một chuỗi dạng"/pin=0x21000A". bạn hãy thay mã PIN của các bạn vào (nên để dạng chữ HOA, và CHỈ THAY VÀO PHẦN "21000A". Ở đây mình thay mã PIN là 2586550D ==> save và thoát. Với win7 bạn không thể save trực tiếp ==> bạn save ra Desktop tên "9800.bat", sau đó chép đè vào thư mục gốc.
Tiếp theo, các bạn chọn file 9800 và send to desktop.
Xong, exit toàn bộ, ra ngoài màn hình home click đúp vào file 9800 - Shortcut, và đợi cho đến khi nào máy ảo khởi động xong (khoảng 30 đến 40 giây)
Sau khi máy ảo khởi động xong, trên màn hình Home Screen sẽ có sẵn tool Appworld (nếu các bạn có sẵn các JDE khác mà trong đó không có tool Appworld thì hãy vào Browser của máy ảo, nhập trang http://appworld.blackberry.com download App World về máy ảo) hoặc có thể download 2 file cho 4.5 và 5.0 mình đã up ở trên và load cod vào máy ảo cũng được
Vào setup Wifi để phục vụ cho công tác download nhé
Sau khi chon được apps ưng ý các bạn click vào (trong hình các tools 1,2,3,4 lần lượt là các chức năng Phân loại apps, Search apps, New apps và Các apps đã download về rồi)
Trước khi download hãy chịu khó xem các review, screenshot để biết là có thiết thực và hot hay không, sau đó hãy quyết định download về (kinh nghiệm của mình là thấy các bác trước đánh giá 5 sao thì mình mới down, tất nhiên là đã đọc qua tính năng, và review để xem nó có được ứng dụng tại VN hay không nữa, vd như Blackberry Protect thì down về để làm gì khi không có BIS/BES)
Nếu đồng ý thì nhấn download, tất nhiên là trước đó tài khoản trên appworld đã được kích hoạt.
Sau khi download xong, file cod của ứng dụng nó đã nằm trong máy ảo, việc còn lại là trích xuất nó ra và cài đặt vào BB của các bạn
Hãy đảm bảo là các tools ở trên các bạn đã cài đặt xong nhé, trên máy ảo các bạn click vào Simulate chọn USB Cable connected
Sau đó chạy vnbbUtils (đã cài đặt xong)
Tiếp theo trên vnbbUtils chọn thẻ Other Utilities, và chọn Read System Modules, chờ khoảng 10s đến 20s để nó đọc xong
Chọn file cod của apps đó và nhấn nút Save Cod(s)
Tìm đường dẫn trên Win để tới nơi đã lưu file, move ra nơi nào đó mà bạn cảm thấy dễ nhớ để dễ cho việc cài đặt vào máy thật (mình khuyên như vậy vì có thể bạn sẽ "tham lam" mà download về rất nhiều, và sau đó không biết cod nào là của ứng dụng nào
[chắc có lẽ do mình chuối quá nên cẩn thận
] )
Như vậy là các bạn có thể cài đặt vào máy thật rồi đấy, hãy test xem, nếu phần mềm đó hay thì nhớ post lên bbvietnam.com để share cho anh em nhé.
[blink]**************************** Ý tưởng : bbtn - Phát triển : thienkhanh_xd[/blink]View more random threads:
- Hỏi về dùng 3G ở nước ngoài
- 5 lý do bạn nên sử dụng Blackberry Protect !!!
- Hướng dẫn map key resize apps, games for bb
- [Hướng dẫn] Gỡ bỏ IT policy cho máy BlackBerry - gỡ bỏ mọi giới hạn
- Lời khuyên cơ bản cho người sử dụng BlackBerry
- BlackBerry là gì?
- Cần giúp về cài đặt BB
- Web Inspector trên OS7 giúp dễ dàng sửa lỗi trang web của bạn
- Hỏi về cách sao lưu danh bạ từ HĐH WP sang BB10
- BlackBerry® của bạn hổ trợ thẻ nhớ dung lượng tối đa bao nhiêu?
-
15-03-2011, 09:14 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 2
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Dạo này bác khánh làm việc chăm chỉ quá..........thật là khâm phục đó mà!
-
15-03-2011, 11:21 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 1
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Rất cám ơn cho tips của bác, rất hay. Ngăn sông cấm chợ mình vẫn vượt qua; đúng dân VN luôn.
-
15-03-2011, 11:33 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 2
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Các bạn có thể download appworld trực tiếp trên BB thật nhưng phải fakeIP bằng AOL, hoặc shock (mod galaxyxxz rành mấy vụ này lắm), nhưng có vẻ không tiện bằng cách này vì tool AOL khá là nặng, còn shock thì sau khi fake xong mạng lag kinh khủng, chẳng làm gì được!
Vậy nên, cách này là khả thi nhất!
-
16-03-2011, 12:14 AM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 2
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích này. :-bd
-
16-03-2011, 01:12 AM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Thật ra soft AOL cũng không nặng lắm đâu, không nhất thiết phải chạy AOL mà chỉ cần AOL Dialer nhẹ hơn rất nhiều đấy
-
16-03-2011, 01:17 AM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Gửi bởi scorpione
-
16-03-2011, 10:57 AM #8Guest
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
Đã có thể mua dựa vào Simulator, again thank bạn chủ thớt rất nhiều.
[imgs=360,270]http://upanh.vn/out.php/i17305_vnbb-110316-095352.png[/imgs] _ [imgs=360,270]http://upanh.vn/out.php/i17303_vnbb-110316-095424.png[/imgs]
[imgs=360,270]http://upanh.vn/out.php/i17304_vnbb-110316-095534.png[/imgs] _ [imgs=360,270]http://upanh.vn/out.php/i17309_copy-of-vnbb-110316-101620.png[/imgs]
-
16-03-2011, 12:13 PM #9Guest
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
cảm ơn bạn nhiều dạo này đang không có gì để nghịch
-
16-03-2011, 03:35 PM #10Guest
Re: [THỦ THUẬT] share chi tiết cách download apps trên appworld
sao mình active acc rồi mà login ko dc. toàn báo lỗi Error ID :30601
Các Chủ đề tương tự
-
Nhờ các bác Download một phần mềm trên AppWorld
Bởi cuzing trong diễn đàn BlackBerry BoldTrả lời: 8Bài viết cuối: 17-04-2014, 12:47 AM -
Hỏi cách download apps trên appworld bằng Simulator?
Bởi dsnam439 trong diễn đàn 1001 câu hỏi về BlackBerryTrả lời: 4Bài viết cuối: 21-10-2012, 08:54 PM -
[Hỏi đáp]Appworld 3.1.2.32 không dơnload được Apps
Bởi inthelong4 trong diễn đàn 1001 câu hỏi về BlackBerryTrả lời: 11Bài viết cuối: 18-07-2012, 12:48 AM -
[Mời gọi] Tổng hợp và share android apps hoac paid apps cho playbook
Bởi trong diễn đàn Phần mềm - Tiện ích cho PlayBookTrả lời: 4Bài viết cuối: 28-12-2011, 02:37 PM -
Không có BIS nhưng em vẫn vào appworld và download bình thường
Bởi heomapdangyeu trong diễn đàn 1001 câu hỏi về BlackBerryTrả lời: 5Bài viết cuối: 05-09-2011, 05:31 PM
Sau phẫu thuật thấm mỹ, kín bặt là giải phẫu muôi bé giò ảnh hưởng tới khả hoặc sinh sản thứ phụ nữ. Và thậm chí giàu chị em còn đơm nhiều bận một cách thiên nhiên. nhiều chị em tuyển lựa phương pháp...
Cắt môi cô bé có rủi ro gì không?...