-
26-06-2014, 07:58 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 2
BlackBerry
Windermere, giờ được biết với cái tên chính thức là BlackBerry
Passport, đã được John Chen giới thiệu và demo một đoạn video clip ngắn. Đã có thông tin về
bàn phím của thiết bị đặc biệt này: Hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của bàn phím 'vật lý cảm ứng' trên BlackBerry Passport. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa được thực sự trên tay, chưa được tận mắt chứng kiến các tính năng mới lạ của nó.
Và hôm nay, trang N4BB đã đưa một số hình ảnh cho thấy tính năng bàn phím ảo theo ngữ cảnh (Contextual virtual keys) nó sẽ như thế nào. Có vẻ nó sẽ là một bàn phím ảo hiển thị trên màn hình chứ không phải ở ngay trên bàn phím vật lý như nhiều người đã nghĩ. Và chúng là bàn phím theo ngữ cảnh nên sẽ xuất hiện các phím tùy thuộc vào ngữ cảnh làm việc của bạn trên thiết bị Passport này.


Theo: N4BBView more random threads:
- John Chen: Net Neutrality - "Các ứng dụng phải sẵn có cho BlackBerry"
- BlackBerry giảm giá Z10 tại Việt Nam còn 12.500.000 VNĐ
- BlackBerry Z10 ra mắt tại Ấn Độ thành công ngoài mong đợi: Cháy hàng và 45% người dùng đến từ nền tả
- Trên tay phiên bản đặc biệt Porsche P9981 Titanium!
- Viettel miễn phí 3 tháng BB Chat, đăng ký từ hôm nay 19-1-12 đến 31-1-12.
- Video đập hộp Blackberry Q10 màu trắng của nhà mạng Rogers
- SureTap™ - Thanh toán qua NFC trên BlackBerry Rogers
- So sánh giữa PlayBook 4G vs IPad, SS Galaxy Tab 2 và Kindle Fire
- Thông số kỹ thuật của chiếc BlackBerry 10 Dev Alpha
- Sự trở lại ngoạn mục của BlackBerry
-
26-06-2014, 10:16 AM #2
Banned
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Tuyệt vời ông mặt trời!
-
26-06-2014, 10:18 AM #3Guest
Nhìn chán nhỉ. Đang xài Q10 rất hạnh phúc và k muốn tìm thiết bị mới chút nào...Chắc vài bữa nữa mua PB lun cho đủ bộ kaka
-
26-06-2014, 10:28 AM #4Guest
Càng nhìn em yêu em hơn và yêu em mãi.
-
26-06-2014, 10:30 AM #5Guest
thế này thì mất 1/3 màn hình à?
-
26-06-2014, 10:33 AM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Chưa hiểu nó có đủ thông minh để căn cứ vào ngữ cảnh đưa ra các gợi ý không nhưng có 1 điều chắc chắn là một bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng (vốn đã tù túng vì tỉ lệ 1: 1) kèm với 1 bàn phím vật lý là 1 ý tưởng dở tệ !!!
Thông thường những tính năng gợi ý / ngữ cảnh mình không thấy có nhiều tác dụng. Do vậy, cơ chế sử dụng bàn phím của Passport có thực sự hiệu quả không thì phải trên tay vài ngày mới kiểm chứng được.. Tôi đặt một dấu hỏi lớn cho sự thành công của thiết bị này
-
26-06-2014, 10:41 AM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 4
Điểm trừ đầu tiên cho Passport.
Ngón tay cái sẽ phải di chuyển trong phạm vi khoảng cách khá lớn, từ hàng phím thật dưới cùng tới hàng phím ảo trên cùng, và có thể hết nửa chiều dài máy.
Hàng phím thật dưới cùng đã rất sát cạnh dưới của máy, khiến việc giữ máy và đánh máy khó khăn rồi. Để đảm bảo đánh máy được thuận tiện thì sẽ phải điều chỉnh cách cầm máy thích hợp cho việc nhấn các phím hàng dưới cùng. Giờ them các phím ảo nữa thì tay sẽ phải điều chỉnh tư thế cầm liên tục.
Có lẽ hội chứng Blackberry Thumb sẽ lại lan tràn mạnh trở lại, hoặc có thể có thêm hội chứng Blackberry Finger hoặc Blackberry Wrist.
-
26-06-2014, 10:51 AM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Đầu óc ông chán quá , chả chịu nghĩ tích cực , ủng hộ sự sáng tạo , đột phá , toàn chê bai , suy nghĩ tiêu cực .
Gửi bởi hairyscary
-
26-06-2014, 10:52 AM #9
Banned
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Khi nhìn thầy màn hình này thì có chút lo lắng nhẹ.
-
26-06-2014, 10:53 AM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 4
Ngữ cảnh ở đây là đặc tính của ô text mà bạn đang gõ. Ví dụ trong Android, mỗi edit text được gắn với 1 đặc tính riêng (password thì hiển thị số, email thì hiển thị ký hiệu...). các dev có thể dựa vào đó để gán đặc tính cho ô text đó. Dựa vào đó keyboard của điện thoại sẽ hiển thị cho đúng với ngữ cảnh.
Gửi bởi ngongao000
Theo mình là vậy
Các Chủ đề tương tự
-
Xem Youtube và Chat BBM trên màn hình vuông của BlackBerry Passport sẽ như thế nào?
Bởi taodo887 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 12-08-2014, 09:39 PM -
Thêm thông tin và hình ảnh mới về bàn phím ảo theo ngữ cảnh trên BlackBerry Passport
Bởi trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 07-07-2014, 05:25 PM -
[Thảo luận] Theo bạn nếu BlackBerry sản xuất tablet mới thì cấu hình sẽ như thế nào?
Bởi tcthcnmb20 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 59Bài viết cuối: 20-03-2014, 05:57 PM -
Ford vẫn chưa quyết định sẽ dùng QNX cho hệ thống Sync thế hệ tiếp theo
Bởi cokhithinhvuong86 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 15Bài viết cuối: 01-03-2014, 01:01 AM -
Pin linh hoạt có thể gập, bẻ cong sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động thế hệ tiếp theo?
Bởi datnenkimoanh trong diễn đàn Tin tức công nghệ khácTrả lời: 1Bài viết cuối: 08-08-2012, 03:55 PM


Trả lời kèm Trích dẫn
Trong thế giới của những cảm xúc ẩn sâu, nơi ham muốn không chỉ là bản năng mà là sự thấu hiểu và kết nối, người đàn ông hiện đại đã tìm thấy một “người bạn đồng hành” mới – đồ chơi tình dục nam....
Khi đam mê lên tiếng – đồ chơi...