Trích dẫn Gửi bởi nambun
Hic. Mình thấy sao bản official rồi mà vẫn còn nhiều vấn đề ở những tính năng cơ bản này.
Vấn đề là bản đó mình cũng đã dùng, và không gặp lỗi như bạn. Nên có thể máy bạn bị xung đột gì đó với 1 vài ứng dụng nào đó. Vì vậy, cách tốt nhất, nhanh nhất là up lên một bản OS mới, dùng autoload sẽ tốt hơn. Giống như trên máy tính của bạn vậy, dùng Windows 1 thời gian máy cũng đơ đơ ra và cách tốt nhất vẫn là backup dữ liệu, format lại ổ cứng và cài lại Windows.

Cài OS 10 không hề lâu, nó đơn giản hơn nhiều so với cài OS trên các dòng BB trước đây. Bạn chỉ cần:
  • Backup dữ liệu bằng BBLink, chỉ cần backup phần Settings thôi (cỡ vài MB). Trong phần Settings đó có đủ cả Danh bạ, SMS, Password Keeper ... và tất cả những gì bạn cài đặt trong mục Settings.
  • Các dữ liệu khác như Ảnh, Tài liệu, ... thì bạn có thể copy trực tiếp ra máy tính (vì khi nối BB10 với máy tính nó sẽ thành 1 ổ đĩa trên đó mà)
  • Tải file Autoload 1 bản OS nào đó bạn muốn (nên là bản mới nhất)
  • Vẫn nối BB10 với máy tính, chạy file autoload mới tải về. Nó sẽ y/cầu nhập mật khẩu nếu máy bạn đặt mật khẩu.
  • Chỉ mất chưa đến 5 phút là quá trình cài đặt OS hoàn tất
  • Máy sẽ tự khởi động và bạn tiến hành các bước cài đặt như khi lần đầu mua máy.
  • Sau khi hoàn thành bước cài đặt ban đầu, tiến hành Restore file backup ở bước 1 bằng BBLink.
  • Cài lại các ứng dụng từ BBWorld, đăng nhập lại các tài khoản Email, FaceBook ...
Tất cả quá trình đó chắc không quá 30 phút. Máy bạn sẽ chạy mượt mà hơn nhiều