Trang 6 của 10 Đầu tiênĐầu tiên ... 45678 ... CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 100
  1. #51
    Guest
    Quan điềm về chuyện này cũng như nói cái 99 hay Q10 đẹp hơn. Đầy người lúc đầu thấy ảnh Q10 chế nó xấu. Nhưng rồi cũng mua ầm ầm vậy nên Q20 ra rồi các bác cũng mua thôi. đơn giản là các bạn đã thấy nó đâu. Vì vậy theo tôi mọi thay đổi đều có lý do và sự đúng đắn của nó.

  2. #52
    Guest
    Em thích cái cảm giác lúc lơ mơ ngủ hoặc chưa muốn dậy, mắt vẫn nhắm tịt, quờ tay lấy BB vê vê bấm bấm mà vẫn đâu vào đấy. Nhất là cái convenience key, bấm vào để voice dialing...
    Mấy cái cảm ứng, nhất là phablet, làm gì cũng phải hai tay mắt trợn tròn.

  3. #53
    xenoxone chắc mình bị lạc đề. Thay vì thảo luận về việc có nên thêm trackpad vào BB10 không thì lại đi so sánh thao tác trên trackpad và màn hình cảm ứng. Có lẽ trackpad và màn hình cảm ứng cũng giống như dùng xe ô tô số sàn và tự động. Các bác tài xe số sàn lớn tuổi thì chê số tự động là lái không có cảm giác, teo chân bên trái. Còn các tài xế xe tự động lại chê số sàn là thao tác rườm rà. Rút cuộc thì nhà sản xuất xe ô tô vẫn ra hai loại để khách hàng lựa chọn. Có loại xe còn kết hợp cả điều khiển và tự động nữa chứ. Vì vậy việc thêm trackpad vào BB10 nói chung là tùy vào mỗi người. Riêng đối với mình vẫn quen lái xe số sàn hơn.

  4. #54
    Ủng hộ đưa trackpad và các phím call, menu, back, end trở lại. Mặc dù mình thích trackball và trackwheel hơn. Xài Q10 touch tiện thì có tiện, nhưng vẫn thèm cảm giác vuốt, rê bi để point vào đối tượng như người thích chạy xe côn tay, người thích tay ga vậy thôi. Mỗi lần end call là phải vừa nhìn màn hình để locate cái nút endcall vừa phải touch 2 cái cho chắc (hay bị hụt khi touch 1 lần nên sinh ra thói quen touch 2 lần cho chắc ăn và cho cái giao diện nó tắt nhanh một chút) và dòm cho đến khi cái call interface của nó tắt hẳn thì mới an tâm đút túi, trong khi bản cũ vừa nhắm mắt vừa ấn nút endcall mà vẫn tự tin đút túi vì nó mang lại cảm giác TIN CẬY.

    Với trackpad khi trỏ thì phải vuốt, mất nhiều thao tác và thời gian hơn touch lên màn hình nhưng mình thích như vậy, cái cảm giác ma sát nó khác với cảm giác touch. Và đó cũng là đặc trưng, nét quyến rũ thu hút người dùng của những thế hệ BB cũ (trackball/wheel và qwerty keyboard). Cái hệ điều hành BB10 không làm nên nét đặc trưng VỐN CÓ của BB.

    Thực tế thì mình và người thân mình mua Q10 ngay từ những ngày đầu hàng chính hãng về VN, đến giờ đã được gần 9 tháng. Cả mình và người thân của mình không cảm thấy hài lòng về CẢM GIÁC và sự THÍCH THÚ như thế hệ Bold cũ (mặc dù BB10 mạnh hơn, app chất hơn, sideload android này nọ rất nhiều những nhu cầu hằng ngày chẳng bao giờ xài tới). Nó chỉ tiện hơn ở những tiện ích hiện đại như truy cập internet dễ hơn vì ko còn rào cản Bis/bes, và một số tính năng tiên tiến khác. Phím tắt, holster setting là thói quen hay xài xem như mất.

    Bản thân mình, xài android cũng được nhưng không thích, ios cũng được nhưng cũng ko hứng thú lắm. Nhưng nếu đưa mình đt fulltouch của BB thì mình thà xài 2 thằng trên còn hơn. Mình mua Q10 chỉ mỗi lý do: bàn phím vì cảm giác TIN CẬY mà nó mang lại.

    Nếu như chiếc điện thoại BB đầu tiên mà mình xài thử không phải là Bold 9000 mà là những thiết bị fulltouch như BB hiện nay thì có lẽ giờ mình đang là android/ios/wp user rồi.

    Vài cảm nhận riêng của mình về những giá trị mà phím cứng (kể cả các phím điều hướng) mang lại.

  5. #55
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    13
    chuẩn mình là người mới dùng BB được vài tháng và khởi điểm là em Q10 luôn nhưng vẫn thích có trackpad dù là mới sờ thử vài lần.

  6. #56
    Guest
    Theo mình nghĩ việc thêm Trackpad và 4 nút cơ bản vào các máy BB10 chỉ cần thiết với những người dùng mới chuyển sang từ BBOS nên Blackberry chỉ nên áp dụng cho các dòng máy Qwerty giá rẻ hoặc trung cấp mà thôi.Còn trên các dòng full touch thì không nên trangng bị phím cứng nào nữa mà việc phải làm Là tối ưu hóa các thao tác vuốt để nâng cao trải nghiệm người dùng.
    1 vấn đề nữa mà Blackberry phải làm đó là mang đặc trưng phím tắt quen thuộc của BBOS nên BB10.Đây thực sự là 1 yếu tố đặc trưng của bàn phím Qwerty trên BB đã làm họ gắn bó với thương hiệu Canada này.

  7. #57
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Bài viết
    6
    Màn hình đã cảm ứng rồi thì cái TrackPad làm chi vậy ta.
    Mình chọn "Không"

  8. #58
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    1
    Chỉ biết nói rằng: Trackpad là một cái gì đó rất ...rất...BlackBerry!:x

  9. #59
    Ngày tham gia
    Feb 2015
    Bài viết
    1
    Ủng hộ anh Chen , biết đâu BlackBerry và developer có thể biến hoá thêm chức năng của loạt phím chức năng , lúc đấy thì lại tung hô ko hết lời :-j, mình nghĩ ý anh Chen là thêm cho dòng qwerty chứ ko phải tất cả , mà có cho dòng touch thì cũng như 9860 , vẫn có người thích đấy thôi

  10. #60
    Ngày tham gia
    Jan 2015
    Đang ở
    http://thietkewebthachthat.com/
    Bài viết
    0
    Mình thích concept này

    Khi nào có mẫu như Z10 và có Trackpad thì mình sẽ đổi Q10 !!!

Trang 6 của 10 Đầu tiênĐầu tiên ... 45678 ... CuốiCuối

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 79
    Bài viết cuối: 29-04-2015, 04:20 PM
  2. Thảo luận về độ bảo mật ứng dụng trên bb10
    Bởi tuvancanho trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp
    Trả lời: 38
    Bài viết cuối: 05-09-2014, 10:05 PM
  3. Nơi để chia sẻ mã pin thảo luận về BB10
    Bởi trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp
    Trả lời: 2
    Bài viết cuối: 07-07-2013, 11:23 AM
  4. [Thảo luận] Cập nhật OS qua OTA của BB10 phụ thuộc vào SIM của nhà mạng?
    Bởi vietsourcing trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp
    Trả lời: 38
    Bài viết cuối: 15-03-2013, 04:54 PM
  5. Thảo luận về phần cứng BB10 (CPU; Bluetooth ...)
    Bởi nguyenthithuyduong trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp
    Trả lời: 38
    Bài viết cuối: 25-12-2012, 11:23 AM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •