-
17-02-2013, 01:30 PM #1Guest[align=justify]Kể từ bài so sánh chất lượng ảnh chụp của Z10 với các dòng smartphone khác của Gizmodo rồi tới bài Sự thật về chất lượng hình ảnh của Galaxy S3, iPhone 5 và BlackBerry Z10, chắc hẳn anh em đã hiểu phần nào về chất lượng ảnh chụp bằng Camera của Z10. Thực sự là khi chụp trong môi trường đủ sáng, ảnh của Z10 rất đẹp, còn trong môi trường thiếu sáng, ánh sáng yếu thì sao?
Và hình trên là 2 tấm hình mình chụp bằng chiếc Dev Alpha B, chụp chiếc lọ thuốc trong điều kiện ánh sáng cực thấp, không đèn flash. Tấm bên trái chụp ở chế độ Auto, còn tấm bên phải chụp ở chế độ Night (chụp ban đêm). Và các bạn hẳn đã thấy chất lượng nó hoàn toàn khác nhau. Chiếc chụp ở chế độ Night Mode khá sắc nét, nhìn rõ cả dòng chữ nhỏ xíu trên lọ thuốc.
Bản chất của chế độ Night Mode là thời gian phơi sáng (Exposure time) sẽ lớn hơn, do vậy tấm ảnh sẽ rõ nét hơn. Qua đây, có thể thấy được Camera của Z10 không tồi, có chăng chỉ là ở phần mềm điều khiển Camera và chế độ Auto của nó chưa tốt nên mặc dù ở điều kiện thiếu sáng, nó vẫn không tự động điều chính Exposure time cho phù hợp. Còn các dòng khác như Lumia có thể nó được thiết kế linh hoạt hơn, cảm biến ánh sáng của nó tốt hơn nên tự điều chỉnh tăng Exposure time lên khi chụp trong môi trường thiếu sáng.
Hi vọng các bản cập nhật sau của BB10 sẽ cải thiện chế độ tự động (Auto) của Camera. Còn bây giờ, khi các bạn cần chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nên chuyển sang chế độ Night Mode nhé :-bd[/align]View more random threads:
- z10 bị lỗi cuộc gọi
- Hỏi về chọn mua model nào của BlackBerry Z30?
- Bàn về phương án IP contact center dùng phổ biến ở tổ chức
- blackbery z3 báo sim
- Bộ nhớ đầy nhưng không hiểu tại sao
- thay viền dưới classic?
- Ốc vít sáu cạnh trên Q10 mỗi chiếc một vẻ ?
- Vì sao bạn nên sử dụng rối hơi khi tổ chức event?
- Nhận dạng nhà cung cấp không thể xác minh.
- Mệnh Mộc có tử vi như thế nào? Phần 2
-
17-02-2013, 01:40 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 14
theo quan điểm của em, thì chế độ auto của BB từ lâu đã như vậy rồi, nhiều lúc chụp hình trong điều kiện thiếu sáng, để auto chụp khá cùi mía, nhưng khi để nightly thì chất lượng lại khác.
-
17-02-2013, 01:42 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 2
Exposure time hay thời gian phơi sáng lâu, đồng nghĩa với việc dễ bị rung hơn. Lưu ý khi chụp trong điều kiện này tay phải vững, đừng chụp xong rồi lia máy liền sẽ bị Out Focus.
Nhìn chung, cho dù là Lumina 920 chụp đêm ưu việt, thì các thiết bị điện thoại vẫn hạn chế chụp đêm. Nói vậy không nghĩa ta không thể có những khoảnh khắc đẹp khi chụp trong điều kiện thiếu sáng. Vì ý đồ nghệ thuật và khoảnh khắc khác nhau, ta vẫn có thể vận dụng linh hoạt được. Chả thế mà có khá nhiều blend noise to như đầu đũa, vẫn nghệ thuật như thường.
-
17-02-2013, 04:15 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 9
Đồng ý với anh @RIM.
Nếu em là bên thiết kế camera của BlackBerry em cũng ko dám thiết kế đễ chế độ auto thời gian phơi sáng như chế độ đêm.
Vì những người dùng đặt Auto họ ko phải hay chụp nên dễ rung. Còn người biết hay dùng thì chắc chắn sẽ bật chế độ đêm!
Đôi khi bật lên chụp hoa cho nhiều sáng cũng để chế độ này!
[ Posted by Mobile Device ]
-
17-02-2013, 04:31 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 9
Bây giờ cứ phải ngồi đợi Z10 có mặt trên thị trường rồi sút thôi, mấy cái lăn tăn này không chấp.
Còn chụp đêm thì nói thật là cái DSLR mà không biết xài, chụp đêm vẫn không thấy gì là bình thường.)
-
17-02-2013, 04:52 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Camera của Z10 ngon mà
.
[ Posted by Mobile Device ]
-
17-02-2013, 04:54 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
không hiểu Gizmodo dìm hàng bb để làm gì nhỉ?
-
17-02-2013, 05:26 PM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
@vnbb: Scene Modes của Z10 có " Text" không bác nhỉ? Chụp văn bản là phải dùng Mode này.
[ Posted by Mobile Device ]
-
17-02-2013, 05:28 PM #9Guest
Gửi bởi phuongnam72
-
17-02-2013, 07:30 PM #10Guest
Gửi bởi phuongnam72
[ Posted by Mobile Device ]
Các Chủ đề tương tự
-
Tìm hiểu thiết kế của BlackBerry Priv từ bên trong
Bởi hanghaonhoang@yahoo.com trong diễn đàn BlackBerry PrivTrả lời: 13Bài viết cuối: 30-12-2015, 07:12 PM -
Lộ trình ra mắt các thiết bị BlackBerry 10 trong năm nay
Bởi hanghaonhoang@yahoo.com trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 26-08-2014, 08:52 PM -
Sẽ có ba thiết bị BlackBerry 10 cao cấp khác với bàn phím QWERTY được ra mắt trong 18 tháng tới
Bởi PROOKHZW1758 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 38Bài viết cuối: 31-03-2014, 09:46 PM -
Một nhà phân tích cho rằng BlackBerry bán được 8.2 triệu thiết bị trong Quý này?
Bởi vananh06021990 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 37Bài viết cuối: 29-05-2013, 07:54 AM -
RIM xác nhận có vấn đề với PIN Messages trong thiết bị Blackberry 7!
Bởi giangdaigia16 trong diễn đàn Tin tức BlackBerryTrả lời: 3Bài viết cuối: 23-03-2012, 05:42 PM
Giới thiệu Vòng đeo dương vật không chỉ là một món đồ chơi dục tình dành cho nam giới, mà còn là trợ thủ đắc lực giúp kéo dài cuộc yêu, tăng khoái cảm và cải thiện chất lượng đời sống dục tình. Tuy...
Chỉ cần đeo vòng dương vật vào...