Chủ đề: BB z10 smatcom có 2 số IMEI
-
21-02-2014, 11:17 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Hôm qua mình thử text bảo hành máy mình thử xem coi o tiệm nó kik hoạt bảo hành chưa,ai ngờ nó chưa kik hoạt bh cho mình, thế là mình tự kik hoạt, mình soạn tin: BH so imel gửi 8088.Và mình vào máy xem imel,thì mình phát hiện là số imel trong máy và vỏ hộp giống nhau 15chu số,nhưng mình bấm *#06# thì có 17 chử số.
Số imel trong máy và vỏ hộp của mình là: 357033050742584
Số imel mình bấm *#06# là : 35703305074258422
Lúc mình soạn tin để bh nhập thử 17 chử số của phần *#06# thì tổng đài 8088 gửi lại nói số imel ko đúng xin nhập 15 chữ số trên dt blackbery
Mình thấy vậy dt cho chỗ mình mua dt để nó kik hoạt dùm , nó nói nó gửi ngoài hà nội kik hoạt dùm tại lô hàng này ở hà nội kêu đợi vài ngày ,mình mua máy ở Hoanghamobile ở tphcm số 55 trần quang khải
Mình xài z10 100-1 10.2.1.537 (1925) hàng smatcom có ai xài z10 100-1 bị 2 số imel như mình ko,có ai xài z10 100-1 chek dùm mình imel có bị giống mình ko nha, Cám ơn ae nhìuView more random threads:
- Chia sẻ kinh nghiệm xử lý các lỗi lặt vặt trên BlackBerry 10
- Hoài niệm :D
- hỏi về cân bằng trắng trên z10
- BB link với Win8
- [Hỏi Đáp] BlackBook cho BlackBerry Z10 ?
- Wallpaper Mặc Định Của 10.3 Cho Ai Cần
- Hướng dẫn chi tiết dùng điện thoại IP một cách tiện lợi
- Hướng dẫn một số nội dung bạn cần làm khi tổ chức Event Briefing
- Lỗi hệ thống khi đang ký BIS trên Z10
- Xóa tin nhắn trong blackberry HUB
-
21-02-2014, 11:56 AM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 1
Số imei có 15 hoặc 17 số. Nó là chuỗi các con số có định dạng:
AA-BBBBBB-CCCCCC-D với 15 số AA-BBBBBB-CCCCCC-D-EE với 17 số.
Trong đó, AA đại diện cho điện thoại có GSM, thông qua chuẩn TAC ( Type Allocation Code. BBBBBB Là phần còn lại của TAC. CCCCCC Là phần chuỗi các chữ số nhằm phần biệt Model của nhà sản xuất (SNR). D Là phần còn lại, nhằm kiểm tra tính xác thực của toàn bộ dãy số nói trên, nó được tính theo công thức:
Giờ chúng ta kiểm tra số imei của bạn theo công thức nói trên. Công thức này được thực hiện theo cách:
- Lấy từng số trong chuỗi, nhân độc lập với 2.
- Sắp sếp từng kết quả của các con số đã nhân với 2
- Cộng từng kết quả với nhau theo cách: hàng chục cộng với hàng đơn vị
- Tổng của các kết quả cộng với nhau, cộng tiếp với số kiểm tra ở cuối dãy số imei.
- Imei 15 chữ số thì chừa lại chữ số cuối làm số check đúng
- Imei 17 số thì chừa lại 2 chữ số làm số check đúng
- Số Imei đúng là số tròn chục.
Như vậy, số Imei của máy bạn là đúng.
Mình thấy bạn có nhiều thắc mắc về máy. Mình hiểu và thông cảm. Tuy nhiên, rõ ràng bạn nói bạn đã từng dùng BB đủ lâu, vì bạn đã dùng BBOS rồi. Thực ra, không chỉ BB, các điện thoại khác cũng có số Imei, nhưng không hiểu sao bạn lại quan tâm nó thái quá đến vậy. Hầu hết không thấy niềm vui của bạn được thể hiện, ngược lại, bạn hay có tâm lý lo lắng và bất an về máy.
Đáng ra, việc này bạn phải thực hiện trước khi mua máy, bây giờ giả sử máy có sai lệch, bạn sẽ làm gì với nó? Bạn buồn? Đem trả lại?
Chớ nên lo lắng quá về một thiết bị đang hoạt động tốt. Các thông số in trên tem, hộp không phản ánh đúng những gì chúng ta mua, dùng nó, nó phục vụ mình ra sao. Giả như nó có sai, cứ coi như nhà sản xuất (hoặc người bán nhầm hộp) đi. Nhược bằng, bạn sẽ lo lắng hoài và chẳng để cái điện thoại phục vụ mình như thiên chức nó phải vậy.
An tâm dùng đi bạn nhé!
-
21-02-2014, 12:07 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
Thế bạn đã kích hoạt bằng 15 chữ số chưa? Bỏ số 22 đi xem sao.
-
21-02-2014, 12:17 PM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 0
mà đang dùng ngon thì ko sao. co' khi kích hoat bh xong lăn ra bệnh đấy.
cứ dùng 6 tháng chuyển sang bb10 Z3 nguyên bh bán cho đc giá.
-
21-02-2014, 12:31 PM #5Guest
Cái này đã có bác hỏi r thì pải, bạn search trên 4r đi
-
21-02-2014, 01:55 PM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
Vâng cám ơn các bác , tại em mới xài bb lần đầu tiên nên cũng hồi hộp và lo lắng với lại để dành tiền lâu lắm mới mua được dt nên cũng hoan mang và mình cũng ở xa nữa nhìu khi bị lỗi gì lên tphcm mệt và tốn kém lắm, mấy bác thông cảm nha !!!1 hihihihihi
-
24-02-2014, 11:10 AM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jan 2015
- Bài viết
- 1
mình cũng giống bạn là vẫn chưa kích hoạt được bảo hành của smartcom, gọi ra cửa hàng thấy họ trả lời là "cứ dùng khoảng 7-10 ngày thì nó tư kích hoạt, nếu không được thì gọi lại cho họ" chắc là không vấn đề gì.
-
24-02-2014, 11:13 AM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Máy còn tem mà lo gì các bạn. Kích hoạt chậm càng thích
Tin vui là, Smartcom lần này bảo hành BlackBerry 10 rất chu đáo và tương đối dễ chịu! Yên tâm dùng đi các bạn!
-
28-02-2014, 12:16 PM #9
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Mua z10 new ở hoanghamobile tại HN có yên tâm không các bác?. Tại vì máy ở đấy rẻ hơn chỗ khác 1 ít, mà em google thì ra 2 thông tin:
1 là vì hoangha cửa hàng bé nhân viên ít nhập số lg lớn nên rẻ hơn chút so với ngoài.
2 là vì hàng new, thân máy ngon nhưng phụ kiện thì tráo phụ kiện lô vào nên rẻ hơn.
A em cho ik kiến với ạ. ?
-
28-02-2014, 12:49 PM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Feb 2015
- Bài viết
- 0
Mình cũng đã yêu cầu Nguyễn Kim report IME cua em Z10 mình lên web smartcom. (vietnamblackberry.com). No up lên với số IME giống với số ghi sau máy (giống với số bạn bấm *#06# nhưng bỏ 2 số cuối). Vấn đề của bạn cũng chăng có ji cả, nếu bạn chưa thấy yên tâm, thì có thể ra ngoài chỗ bạn mua máy để yêu cầu họ update cho bạn là được, vấn đề được giải quyết nhanh thôi. happy với cái phone mới bạn nhé >
<
Các Chủ đề tương tự
-
Về việc kiểm tra imei passport silver trên trang http://www.imei.info/
Bởi trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 1Bài viết cuối: 31-01-2016, 01:07 AM -
Kiểm tra IMEI Q10
Bởi dkneu trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 3Bài viết cuối: 16-12-2014, 05:29 PM -
Hỏi về imei
Bởi congbang88 trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 6Bài viết cuối: 18-07-2014, 10:34 PM -
Xin hỏi về imei của Z10 ạ
Bởi linktest trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 3Bài viết cuối: 16-06-2014, 04:32 PM -
Tư vấn cách kiểm tra IMEI BB Q10
Bởi bndbfjhkdh8987 trong diễn đàn Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/ĐápTrả lời: 0Bài viết cuối: 19-08-2013, 07:14 PM
Giới thiệu Vòng đeo dương vật không chỉ là một món đồ chơi dục tình dành cho nam giới, mà còn là trợ thủ đắc lực giúp kéo dài cuộc yêu, tăng khoái cảm và cải thiện chất lượng đời sống dục tình. Tuy...
Chỉ cần đeo vòng dương vật vào...