[align=justify]Ứng dụng của bé gái 11 tuổi sống ở California (Mỹ) giúp ngăn các tài xế mải nhắn tin khi ngồi sau tay lái.

Mặc dù chưa đủ tuổi để tự lái xe, cô bé 11 tuổi Victoria Walker vẫn nhận thức được về sự nguy hiểm do việc nhắn tin khi ngồi sau tay lái gây ra. Khi các tài xế mải xem tin nhắn mới trên thiết bị di động của họ trong lúc lái xe, rất có thể họ sẽ gây hậu quả vô cùng tàn khốc cho bản thân, người đi bộ hoặc người điều khiển xe khác.

Tham dự vào cuộc thi 'It Can Wait' do hãng viễn thông AT&T tổ chức tại Los Angeles (Mỹ) gần đây, bé Walker quyết định bước vào cuộc cạnh tranh với một ứng dụng giúp cho mọi người nghĩ lại về việc nhắn tin trong khi lái xe. Các giám khảo đã rất ấn tượng với sự sáng tạo của Walker nên họ đã trao cho em giải thưởng cao nhất 20.000 USD.

Theo Thời báo Los Angeles (LA Times), bé Walker đã phát triển ứng dụng, được gọi là Rode Dog, với sự giúp đỡ từ David Grau - giám đốc sáng tạo của một tổ chức tương trợ tên là WLDG.

Ý tưởng của bé Walker là các chủ sở hữu điện thoại thông minh có cài ứng dụng Rode Dog sẽ liên kết để tạo thành một nhóm - cách dễ nhất để bắt đầu là lập nhóm gồm bạn bè, người thân trong gia đình. Sau đó, các thành viên của nhóm có thể kiểm tra lẫn nhau để xem liệu họ có đang nhắn tin trong khi lái xe không. Nếu có, người đang nhắn tin có thể được cảnh báo bằng âm thanh tiếng chó sủa. Tiếng sủa này sẽ không dừng lại cho đến khi người đang nhắn tin thừa nhận và tắt nó đi.

Cô bé học sinh lớp 6 Walker nói với LA Times rằng, ý tưởng cho ứng dụng này xuất phát từ chuyện 3 chú chó của mình cứ cắn nhau, sủa ăng ẳng khiến em không tập trung học được. Walker nghĩ rằng, những tiếng ồn của âm thanh “tiếng chó sủa” có lẽ sẽ làm các tài xế đủ khó chịu để nhận ra mình đang quá tập trung vào việc xem và nhắn tin, do đó có thể họ sẽ dừng lại.

Hiện Walker và Grau đang tìm cách để tiếp tục phát triển Rode Dog, với kế hoạch tạo ra cửa hàng vật nuôi ảo cho phép người sử dụng mua những loại tiếng ồn động vật khác - như tiếng voi rống ầm ầm chẳng hạn.[/align]

Victoria Walker đang thuyết trình về Rode Dog

Victoria Walker (Ngoài cùng bên phải)

Nguồn: PCWOLD / internet

Một giải pháp hay, và RIM cũng đã có 1 bằng sáng chế tương tự ==> RIM được cấp bằng sáng chế hiển thị CAPTCHA để hạn chế truy cập vào thiết bị khi lái xe.

Nhìn cô bé hao hao người Việt Nam mình nhỉ. Từ ý tưởng tốt nhưng không gặp môi trường tốt như BB thì cũng khó mà phát triển đúng không các bạn.

Định nhận bà con hả ? :-o

Trích dẫn Gửi bởi ubuntu2012
    Cô gái đứng giữa hai chàng trai cao lớn mới giống Việt Nam bác kìa, còn cô bé này giống người Philippines hơn...

Không biết lớn lên bé có gì nữa không

Trích dẫn Gửi bởi vnbb
    Em thấy ko tương tự tí nào. khi đã có capcha mà người yêu nhắn tới thì lại càng máu để nhập cho đúng và đọc và chú tâm nhập đúng thì tay lái lại đánh sang nguy hiểm. cái capcha dùng cho mấy ứng dụng hẹn giờ ngày xưa trên BB rất hay. phải nhập đúng chuỗi số thì mới tắt đc âm báo hẹn giờ và như thế sẽ dậy đúng giờ .

Trích dẫn Gửi bởi vietdh
    Em thấy ko tương tự tí nào
    @vietdh: tương tự ở góc độ "giúp giảm tại nạn giao thông do nhắn tin khi lái xe" mà em

Nói vậy cho vui chứ. Nói chung lái xe nên disable cái sms hehe. Trc e vừa đi vừa nhắn. Ngước mắt thấy đít xe audi đứng trc mặt. Thấy mình vẫn còn may anh ạ