Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
    Hôm qua chúng ta đã biết BlackBerry sẽ công bố Báo cáo Quý 1 năm Tài chính 2014 vào ngày 28/06. Tuy nhiên, hôm nay Kris Thompson - một nhà phân tích của National Bank Financial đã cho biết

doanh số

quý này của BlackBerry sẽ cao hơn các quý trước.

Thompson dự đoán BlackBerry sẽ bán tổng cộng 8,2 triệu điện thoại thông minh trong quý này (trong đó có 4 triệu

BB10). Tăng hơn khá nhiều so với con số 6,9 triệu trong quý trước. Doanh số của

Q10 ở Mỹ sẽ không được tính trong quý này, do Quý 1 năm tài chính của BlackBerry kết thúc vào cuối tháng 5 và Q10 vẫn chưa được bán tại Mỹ trong thời gian đó.

Thompson và các cộng sự của ông đã dùng BlackBerry

Z10 và ông cho rằng Z10 là "tạm được" ("just okay"), vì ông rất khó chịu với bàn phím ảo khi soạn thảo, gửi mail chậm hơn. Và cũng chưa hài lòng về pin của Z10.

Ông cho rằng BlackBerry nên tập trung vào thị trường Mỹ và các khách hàng doanh nghiệp với BlackBerry Q10.

Bạn có nghĩ rằng số liệu bán hàng của Thompson là chính xác?
    Theo: itworldcanada

Không chính xác, chỉ tương đối thôi. Rất có thể con số thực tế còn ấn tượng hơn nhiều.

Thực tế BBRY có thể hài lòng dù doanh số chỉ đạt được như bài phân tích trên. BBRY có cú đề-pa như vậy là chấp nhận được so với tình hình thực tế số phận của họ trước và sau khi ra mắt BlackBerry 10.

Ngày hôm qua đang tới rất gần rồi. Có nhiều tin tức khả quan lũ lượt kéo đến. Sớm muộn gì người dùng cũng quay lại với BlackBerry. Nền tảng vững chắc, PR có tiến bộ...

Đâu đó vẫn có mấy fans của Táo, Sung... mỉa mai doanh thu quý của BBRY mới đại tới hàng một chục đã mừng. Các bố ý chả biết cái đếch gì hay chém ẩu

Thompson không cho biết thêm những căn cứ của ông khi đưa ra dự đoán nhỉ. Nhưng con số 4tr BB10 là có thể lắm chứ.

Rất nhiều người (kể cả ông Thompson này) vẫn thích bàn phím vật lý, do vậy khi Q10 được bán ở Mỹ và Q5 ra mắt thì doanh số BlackBerry chắc sẽ còn ấn tượng hơn nữa

Tác giả đưa ra con số BlackBerry 10 như vậy là để an toàn mà thôi. Người dùng như mình cũng có thể suy đoán con số thực tế còn cao hơn nhiều.

Có một khía cạnh khá hay và nhạy cảm như thế này: Các bài phân tích uy tín thường đưa ra con số khá an toàn mỗi khi chuẩn bị công bố báo cáo tài chính và doanh số bán sản phẩm. Đây là một chiêu mạo hiểm nhưng hữu dụng. Một khi bản báo cáo chính thức được công bố từ nhà sản xuất vượt qua con số dự đoán, lập tức thị trường chứng khoán biến động theo hương tích cực.

Không phải lúc nào, với ai cũng dùng chiêu này. Nó là con dao hai lưỡi nhưng khá nhiều nhà sản xuất áp dụng. Thông thường, các nhà phân tích có vòi bạch tuộc đủ dài để thu thập các tin tức, các tin tức này có độ tin cậy cao và rất sát với thực tế.

Hy vọng con số thực tế sẽ đạt tới 15tr chiếc.

Xin phép gia cát dự là 6-8 triệu chiêc BB10.

Bạn có nghĩ rằng số liệu bán hàng của Thompson là chính xác?
    Đôi khi trong những bài viết của BBVN có những câu hỏi hơi thừa! Mà khá nhiều nữa là đằng khác. Đôi khi có cảm giác hỏi theo...bài. ;

bán đc cũng tốt mà ko bán đc cũng hay

Làm chủ đề cá độ đi các bác, xem bác nào dự đoán chính xác nhất thì được thưởng 1 em...Q10=))

Trích dẫn Gửi bởi Humans
    Hy vọng con số thực tế sẽ đạt tới 15tr chiếc.
    15tr thì k có đâu bạn ah?bạn dựa vào đâu mà dự đoán như thế. M nghĩ nó chỉ dơi vào tầm 10tr đổ lại. Năm nay bb cũng đen ra mắt mà gặp toàn siêu phẩm one,z, s4

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

1. BlackBerry đã bán được 1,5 triệu thiết bị trong Qúy 2, tăng 15% so với Quý 1/2014
    Bởi hanhan11223344@yahoo.com trong diễn đàn Tin tức BlackBerry