+ Không biết có bạn nào bị trường hợp giống như mình không? Z10 mình đang xài khi tuột xuống mức cam : nếu vừa xài nhiều ứng dụng cùng lúc như trường hợp hôm rồi đang bật wifi lên Facebook và vừa chụp hình được vài tấm tự nhiên máy tắt nguồn, bấm khởi động lại thì máy báo hết pin. khi cắm sạc thì vạch hiển thị cục pin lại bắt đầu từ màu trắng (không phải vạch màu đỏ). Mình không biết có phải do cách sạc pin không đúng hay không? (mình hay sạc đêm, xài tới pin đỏ rồi cắm sạc tới sáng) hay xài ứng dụng nhiều nó ngốn pin nhanh.
    + Lỗi này do pin hay do bản OS vậy mọi người? Z10 của mình là STL100-1, OS 10.2.0.415
    + Mong anh em nào biết rõ nguyên nhân giúp mình với tiện thể hướng dẫn mình cách sạc pin đúng cách luôn?
    Xin chân thành cảm ơn

- bác đổi bản rom khác đi ạ. ít nhất thì cũng là bản offical chứ ạ
    - Cách sạc pin của e là, thông thường dùng đén 10% là e sạc. thi thoảng cho dow về 1-2 %. hạn chế vừa cắm vừa dùng.

Nhìn rom thì thường ai cũng sẽ khuyên bác lên 1055
    Sạc pin thì chỉ cần hạn chế việc vừa sạc vừa dùng thôi, nên sạc khi còn 1x %
    Đấy là thông thường còn nếu cần thiết thì sạc bất cứ lúc nào, và rút ra cũng thế nếu cần thì chưa đầy cũng rút, ko biết có ảnh hướng j ko vì trc mình dùng thế thấy bt qa bb10 thì ko rõ
    Mình toàn sạc qa đêm, 1 phần là thói qen, 1 phần là để dùng đc lâu hơn, để qa đêm thấy nó tụt khá nhiều (khoảng 7%) trc con ip4 cũ của mình để qa đêm mất có 1-3% thui

Công nhận là pin của Z10 kém trong khoản lướt web, chơi game.
    Em thì không có kinh nghiệm gì nhưng cách dùng của em như sau:
    - Xóa triệt để các ứng dụng không cần thiết (kể cả BBM )
    - Hạn chế tối đa cài ứng dụng ănroi nếu có bản native gần tương đương
    - Để sóng 2G, chỉ dùng 3G khi nào cần vào mạng mà không có wifi
    - Tắt wifi khi không dùng.
    - Màn hình để độ sáng vừa phải.
    - tắt hết các loại báo led (em toàn để túi quần cho rung với chuông thôi )
    Ngoài ra cũng có lẽ tại em dùng ít (phần lớn là nghe nhạc, và chơi game cờ tướng, thỉnh thoảng web vì toàn dùng PC) pin thì cắm sạc lúc 8h tối đến 8h tối hôm sau nữa (gần 2 ngày) mới phải sạc, đỉnh điểm có lần em test không dùng gì ngoài nghe gọi nhắn tin để gần được đến 8h tối hôm sau, sau nữa (gần 3 ngày)
    P/s: em dùng room 1055 bản này https://mega.co.nz/#!ZB1lQZBB!R6bnVWbN0sxmjreWeu4fcG8D5_Zccq1eNsY3mGS 9CBs (bản nén rar có 991M)

Một phần nhà mình không có PC nên toàn để ĐT chờ tới bản update mới up trực tiếp trên ĐT, bản này hồi trước thấy mọi người bị lỗi camera với không load được youtube, mình up lên xong thì youtube coi bình thường, camera thì không lên nhưng reset lại thì đều bình thường hết. Vậy lỗi mình đưa ra đều là do bản room hết phài không mọi người? thấy mấy bản leaked xài lỗi tùm lum nên mình không thích up lên lắm, hiện tại bản room nào tốt nhất vậy? Thanks all

Trích dẫn Gửi bởi DJzeke
    Xin chân thành cảm ơn
    Nếu bạn không thích dùng leak thì không cần lên 10.2.1. Bạn dùng cho máy tắt nguồn đi rồi tháo pin để ra ngoài khoảng 1 tiếng rồi lắp lại xem sao. Good luck!

Hiện tượng lạ nhỉ.hay pin có vấn đề rồi. Mượn ai cục khác text coi sao

Hic hôm nay phát hiện thêm 1 điều là phần % sạc pin của mình dừng ở mức 84% (không phải 100%), cục pin hiển thị còn thiếu 1 nấc, không full, mình dùng app Battery Level để xem thì nó chỉ dừng ở mức 84% huhu. Kiểu này cho do pin rồi hu hu T_T