Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối
    Donny Halliwell - trưởng nhóm Social Media Marketing của

BlackBerry đồng thời là biên tập chính của Blogs BlackBerry Inside - hôm nay đã có một bài viết toàn diện về

thiết kế công nghiệp của BlackBerry

Z3. Đây là toàn bộ thông tin về chiếc BlackBerry 10 rẻ nhất của BlackBerry từ trước tới nay, có thể bạn sẽ thấy bất ngờ, bởi vì tất cả những gì chúng ta sắp được biết không phải là một chuyến viếng thăm chính thức đến phòng làm việc của đội ngũ nhân viên thiết kế chính thức của BlackBerry, đây chỉ là cuộc nói chuyện đơn thuần giữa hai người bạn và được biên tập ở dạng Q&A.

Có vẻ như Brian Paschke - một thành viên tài năng của nhóm thiết kế sản phẩm công nghiệp chính thức của BlackBerry - đã làm Donny bất ngờ, BlackBerry Z3 không phải là chiếc điện thoại được thiết kế và

sản xuất hoàn toàn bởi đối tác

Foxconn. Donny cảm thấy anh nên có một bài viết để làm rõ những nhận định sai lầm này để nhiều người có thể đang nhầm lẫn hiểu hơn về Z3.

Donny Halliwell: Thứ nhất, xin lỗi anh về những nhận định sai lầm ban đầu. Anh có thể tận dụng cơ hội này để tiếp tục ghi điểm với tôi đấy chứ. Thiết kế công nghiệp của BlackBerry Z3 chính xác là của các anh ngay tại đây (Canada)?

Brian Paschke: Vâng, đội ngũ các nhân viên BlackBerry tài năng cùng nhau làm việc cùng quan hệ đối tác chặt chẽ với Foxconn để đưa thiết bị ra thị trường, Z3 có một cái nhìn và cảm nhận đặc trưng của BlackBerry. Đó là nhờ thiết kế công nghiệp được tạo ra bởi đội ngũ nhân viên chính thức của BlackBerry. Chúng tôi hoàn toàn có thể tự hào về điểm này, chúng tôi đã làm được sản phẩm rất BlackBerry ở mọi mức giá.

DH: Nói cho tôi biết thêm về ngôn ngữ thiết kế và ảnh hưởng trong thiết bị.

BP: Thiết kế vững chắc của BlackBerry Z3 chịu ảnh hưởng của kiến trúc hiện đại. Sản phẩm Z3 thoạt nhìn và cảm giác ban đầu có vẻ mỏng nhưng lại rất chắc chắn. Đó là nhờ thiết kế phản chiếu các chùm sáng trên bề mặt thiết bị, cấu trúc nhất quán của thiết bị được xây dựng từ đầu nên rất chắc chắn không có chút ọp ẹp rẻ tiền nào cả.

DH: Chiếc Z3 được bán ra độc quyền đầu tiên ở Indonesia, sau đó nhân rộng ra các thị trường khác trong khu vực. Anh có thể nói thêm BlackBerry Z3 được phát triển cho những nhóm khách hàng nào?

BP: Dĩ nhiên là có, một danh sách phát triển đáng yêu. Thiết kế tối thiểu của Z3 đã thực sự được đánh giá cao bởi khách hàng của chúng tôi. Sự cứng rắng, tinh tế và dễ tiếp cận. Chúng tôi đã có những kinh nghiệm với BlackBerry 10, chính vì thế chúng tôi làm việc cật lực cùng nhau để thu nhỏ viền màn hình của Z3 xuống nhỏ nhất có thể được. Z3 được thiết kế cho các khách hàng Indonesia của chúng tôi đầu tiên và quan trọng nhất. Những đặc điểm này nhận được hầu hết sự quan tâm.

DH: Anh thích điểm nào nhất trên Z3, ngay cả khi đó là chi tiết nhỏ nhất?

BP: Tôi thích câu hỏi này. Mỗi chi tiết đều được thiết kế để cung cấp cho người dùng cảm nhận thân thiện nhất khi ngắm nhìn. Tất cả mọi thứ được tổ chức rõ ràng. Các lỗ âm thanh của loa ngoài và micro được khoan chính xác bằng tia laser để có một cái nhìn thống nhất với dấu chấm hoa văn trên nắp sau... Tôi thấy đây là thiết kế tinh xảo nhất và rất khó để có thể sản xuất hàng loạt một cách đơn giản.

DH: Phong cách trên Z3 có những điểm nào liên quan đến thiết kế trên Passport và Classic không?

BP: Tất nhiên rồi! Luôn luôn có những yếu tố như kết cấu độc đáo, vật liệu, xây dựng và các chi tiết tạo nên một thiết bị với chất BlackBerry... luôn luôn là chức năng cốt lõi của nó. Người hâm mộ BlackBerry khi để tâm chú ý sẽ nhận thấy có những yếu tố khiến Z10 đoạt giải thưởng được phát triển thêm, sắp tới cũng đã được đưa vào Passport.
    Nguồn: Inside BlackBerry

Z3 được bán rất tốt ở thị trường indo và các thị trường khác nữa . . .

Em đang dùng và rất thích, cầm rất sướng, khá mỏng

Em chỉ không thích cái cụm camera của BlackBerry, đèn flash nhìn củ chuối vãi

Trích dẫn Gửi bởi trai_haugiang
    Đang dùng z3 và cảm thấy ngày càng yêu hơn :x
    Giống em, trước dùng android càng ngày càng chán, mà qua Z3 thôi đã thấy sướng rồi chưa nói tới Z30 hay Q10 ^^

Ủa, cho mình hỏi vậy chứ iphone, nokia...nó cũng design bởi apple và nokia, còn foxconn gia công, điều bình thường có gì phải nói nhỉ? Có cái nào mà foxconn vừa thiết kế vừa gia công đâu?

Trích dẫn Gửi bởi trai_haugiang
    Đang dùng z3 và cảm thấy ngày càng yêu hơn :x
    Ngoài bến Ninh Kiều có một lời đồn đãi như thế này: "Bác Trai Hậu Giang mà dùng con máy nào, con đó lên chức Thần Thánh!"
    Dự là Z3 cũng bá cháy roài

Trích dẫn Gửi bởi biye1010
    Bởi vì đầu năm khi có thông tin BlackBerry bắt tay với Foxconn rất nhiều báo chí đã tung tin kiểu ntn: http://www.trainghiemso.com/blackberry-z3-se-cong-bo-tai-indonesia-trong-vai-ngay-toi/

"Mang tên gọi Z3, mẫu máy này không chỉ được Foxconn thiết kế mà còn được sản xuất và cung ứng bởi chính tập đoàn này. Về phần mình, BlackBerry chỉ đơn thuần là cung cấp phần mềm và các giải pháp tiếp thị mà thôi."

Có lẽ do trước đây là do BlackBerry trực tiếp sản xuất, giờ qua Foxconn người dùng sợ máy không chất lượng, thực sự thì Z3 cũng không chắc chắn cho lắm, nắp và nút nguồn hơi ọp ẹp, nhưng chấp nhận được với mức giá sinh viên rồi.

Trang 1 của 6 123 ... CuốiCuối

Bài viết cuối: 02-10-2016, 08:04 AM