Trang 1 của 140 1231151101 ... CuốiCuối
    Mình mới chuyển sang sử dụng BB từ đầu tháng nay. Máy của mình là BB Passport đã cập nhật hệ điều hành mới nhất 10.3.1. Cũng như nhiều người dùng BB khác, đặc biệt là những người mới, mình luôn quan tâm và có nhiều thắc mắc về các vấn đề liên quan tới gói cước 3G. Mình xài mạng

Vinaphone, thuê bao trả sau nên trong bài viết này mình chỉ đề cập tới dịch vụ của Vinaphone thôi nha, bạn nào xài mạng khác thì có thể tham khảo thêm ở link này: http://bbvietnam.com/threads/bis-tr...im-moi-cac-ban-test-va-thao-luan.25182/page-6

Ngày 1/4/2015, mình đã gọi điện lên tổng đài Vinaphone yêu cầu hỗ trợ thêm các thông tin về gói cước 3G cho dòng máy Blackberry nhưng có vẻ nhân viên hỗ trợ rất "gà mờ" về ưu nhược điểm của các gói BIS so với các gói DATA thông thường. Vì vậy nên mình phải tự mày mò tìm hiểu thông tin và quyết định đăng ký gói cước

BBMU dùng thử 1 tháng xem sao. Vậy, gói BBMU (chỉ dành cho Blackberry - 50K/1 tháng, 350Mb dung lượng cao, free data cho các app RIM: mail, appworld, bbm, facebook, browser) và gói cước gần tương đương là gói MAX (70K/tháng, 600Mb dung lượng cao) có sự khác biệt gì?

Thông tin về các gói BIS của Vina ở đây: http://blackberry.vinaphone.com.vn/khach-hang-ca-nhan.html#/goi-cuoc-cn

Ưu điểm của gói cước BIS nằm ở đây (trích từ website của vinaphone):
    - Thuê bao VinaPhone dùng máy BlackBerry và sử dụng một trong các gói cước BlackBerry, khi sử dụng các dịch vụ có dữ liệu đi qua APN BlackBerry.net như: tin nhắn BlackBerry (BBM), lướt web tĩnh không có dữ liệu Media (không bao gồm nghe nhạc, xem phim, tải file…), mạng xã hội (Facebook…) và AppWorld thì sẽ được miễn cước dữ liệu.

Theo bài viết của bác: manhmeovbb, mình đã làm thử trên máy PP của mình và các bước làm, cũng như kết quả đạt được như sau (cái này mình có tùy biến lại các bước làm một chút):

Bước 1: Kích hoạt GPRS và đăng kí gói cước BBMU

Bước 2: Truy cập vào Settings > Networks and Connections > Mobile Network ---> Chọn APN ở ngay dưới màn hình, sửa thông tin lại như hình.

Bước 3: Vào Blackberry Hub, chọn mục More (dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình) > Settings > Text Messages ---> chọn Advanced ở phía dưới màn hình, kéo xuống mục APN settings và sửa lại APN như hình, sau đó nhớ save lại và thoát ra.

Bước 4: Vào Settings > About > Network, chọn mục More (dấu 3 chấm ở góc dưới màn hình) > Register BlackBerry. Hoặc giao diện Tiếng Việt là: Cài đặt -> Giới thiệu -> Mạng -> chọn Khác (dấu 3 chấm góc dưới bên phải màn hình) -> Đăng kí Blackberry. Chờ vài giây màn hình sẽ thông báo đăng kí thành công.
    Chú ý: Nếu sau vài giây mà không hiện thông báo đăng kí thành công thì khởi động lại máy và làm lại bước 4.

Bước 5: Kích hoạt chế độ Airplane mode (chế độ máy bay) để máy reset lại radio và kiểm tra kết quả. Dưới đây là kết quả của mình:

Đối với mạng Vinaphone: soạn DATA gửi 888 để kiểm tra dung lượng (miễn phí nhé).

Kết luận:
    1. Sau một buổi mày mò thì dung lượng tốc độ cao của mình vẫn duy trì ở múc 262 MB từ lúc 15h chiều cho tới giờ là khoảng 10h tối mặc dù mình đã thử lướt web, download apps từ BB world, lướt facebook và nhận/gửi email.
    Để theo dõi chính xác dung lượng đã sử dụng mình dùng Device Monitor và đây là kết quả đo dung lượng Mobile Data từ lúc mình đăng kí gói BBMU là 130Mb downloaded - nếu trừ đi số dung lượng cao 350Mb thì đúng ra chỉ còn khoảng 220Mb dung lượng cao, đằng này mình vẫn còn 262Mb và không bị trừ dung lượng khi xài bất cứ app nào nhé kể cả app 3rd party.

2. Vậy gói cước BBMU quả thật mang lại ưu điểm rõ rệt là FREE DATA CHO CÁC APP CỦA RIM (Facebook, browser (không media), Appworld (download apps thoải mái mà không bị tính cước), BBM, email, ...). Ngoài ra mình cũng nghe khá nhiều người nhận xét rằng gói cước BIS hết dung lượng tốc độ cao thì tốc độ 3G của nó vẫn nhanh hơn nhiều với các gói cước 3G thông thường, điều này mình chưa tự kiểm chứng nên không dám khẳng định.

3. Đây hoàn toàn không phải là "mẹo" để được dùng Data miễn phí mà đây là chính sách của Vinaphone, có thông báo rõ ràng. Các bước này chỉ là một tuỳ chỉnh để BB 10 có thể vận dụng được các tính năng của gói cước BIS (vốn hoạt động rất tốt trên BBOS). Vì vậy các bạn cứ thoải mái mà dùng, chia sẻ cho mọi người biết mà không sợ bị giới hạn.

4. Có người bảo khi đổi APN sang Blackberry.net thì mạng kém ổn định hơn so với APN mặc định, còn mình thì thấy APN Blackberry.net hiện tại dùng khá ổn định, chưa thấy bị chập chờn tí nào.

5. Trên đây mình chỉ mới làm thử và đạt được một số kết quả nhất thời, mời mọi người tham khảo và cho ý kiến.

Sau 3 ngày thử nghiệm, mình xài internet tẹt ga, tải game, chơi game, xem video, share hotspot thoái mái và dùng nhiều app của 3rd party thoải mái mà không bị mất một kb dung lượng cao nào.

Xin nói thêm:
    Máy mình là

Blackberry Passport hàng xách tay chứ không phải mua chính hãng tại VN, sử dụng sim Vinaphone trả sau, sim của mình cũng ko hề đăng kí dịch vụ blackberry trước đó vì trước đó mình dùng iphone.

Hi vọng ngon lành, thanks bạn chia sẻ!=P~=P~

Để thử xem sao !

Mình bị báo lỗi apn failure

Trích dẫn Gửi bởi luvxinh
    Mình bị báo lỗi apn failure
    Bạn kiểm tra lại APN là Blackberry.net nhé, và phải đăng kí gói BIS thì mới xài APN này được. Trường hợp vẫn không được thì thử để APN mặc định xem sao nhé.

Trích dẫn Gửi bởi dangvm
    MÌnh đang dùng BIs cho Vina nhưng không dùng APN là Blackberry.net. Nhớ có bạn izal từng nói vụ này. Nhưng nó chỉ dành cho 1 số khu vực, như ở HN thôi. Mình ở tỉnh, từng thử nhưng không thành công.

Trích dẫn Gửi bởi dangvm
    Vẫn không ăn thua

Trích dẫn Gửi bởi luvxinh
    Vẫn không ăn thua
    Bạn bỏ trống ô username và password (Tức là xóa chữ mms và *** đi) sau đó mới điền APN.

Trích dẫn Gửi bởi quangminhs
    Mình bỏ trống hết rồi, không được :-?

Đã dùng từ lâu lắm rồi )

Trang 1 của 140 1231151101 ... CuốiCuối

1. Dùng 3G k mất dung lượng trên BB10 mạng Vinaphone