Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
    Tưởng chừng như những tin đồn về việc một công ty nào đó muốn thâu tóm RIM chỉ xuất hiện trong lúc công ty khó khăn. Thì ngay cả lúc này, khi những thông tin tích cực về BB10, giá cổ phiếu tăng liên tục trong thời gian qua đang khiến mọi người nghĩ rằng một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với RIM, và khiến mọi người dường như quên đi việc vẫn có một công ty nào đó để ý và muốn mua lại RIM.

Thông tin mới nhất từ Bloomberg cho biết Lenovo đã xác nhận việc vẫn rất quan tâm và xem xét đến khả năng mua lại và hợp tác, liên minh chiến lược với RIM để có thể thúc đẩy thị phần kinh doanh điện thoại di động của mình. Là một trong những nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới. Nhưng với những gì mà thị trường di động béo bở đang thể hiện, việc Lenovo muốn thúc đẩy kinh doanh hơn nữa thị phần điện thoại di động cũng là điều dễ hiểu. Tuy vậy, để làm được điều này, Lenovo cần phải có một nét riêng trong lĩnh vực di động vào thời điểm này như: một hệ điều hành riêng, một lượng khách hàng đủ lớn, những dịch vụ kèm theo. Như vậy, RIM hoàn toàn thích hợp với Lenovo.

Giám đốc tài chính của Lenovo, Wong Wai Ming cho biết: "Chúng tôi đang tìm kiếm tất cả các cơ hội trong lĩnh vực điện thoại di động, trong đó có RIM và nhiều hãng khác. Chúng tôi sẽ không do dự nếu có bất kỳ một cơ hội nào có lợi cho chúng tôi và các cổ đông của chúng tôi".

Theo Bloomberg phân tích, ngày nay thị trường máy tính đang bị thu hẹp, RIM đang trong giai đoạn khó khăn, nhưng đang trên đà phục hồi. Việc mua lại RIM của Lenovo sẽ có lợi cho cả đôi bên. Tuy nhiên, có một trở ngại lớn đối với Lenovo, công ty này là một công ty của Trung Quốc. RIM lại hoạt động trong hầu hết các cơ quan chính phủ trên khắp thế giới. Ở thời điểm hiện nay, rất nhiều quốc gia đang cấm các công ty công nghệ Trung Quốc được tham gia vào các dự án của chính phủ của họ do lo sợ bị ăn cắp thông tin bí mật. Vì vậy khả năng để Lenovo có thể mua được RIM là thực sự không cao.

Cách đây vài ngày, chúng ta cũng được biết thông tin RIM có thể sẽ bán bộ phận phần cứng ngay sau khi BB10 ra mắt. Liệu đây có phải là tín hiệu để Lenovo để mắt đến RIM? Nếu đây là sự thật, câu chuyện của RIM và BlackBerry có lẽ sẽ bước sang một trang khác.

Theo: N4BB, Nguồn: Bloomberg

View more random threads:

Không nên dây dưa :-bd

Hàng tàu không dây

[ Posted by Mobile Device ]

Tương lai sẽ có BB10 made in china...tầm 1,5 triệu!

Đang ở
    Hà Nội, Vietnam
    Khả năng (thâu tóm) này chắc khó xảy ra. Nhưng giả sử Lenovo mà có được BB10 thì có lẽ chỉ trong 1 vài năm Samsung sẽ bị anh "Thuyền" này lật đổ!

Đang ở
    Hà Nội, Vietnam
    Trích dẫn Gửi bởi Tuan_Freeter
    Tương lai sẽ có BB10 made in china...tầm 1,5 triệu!

[ Posted by Mobile Device ]
    Chắc không có giá đó đâu anh, Think giá vẫn trên trời!! @@

[ Posted by Mobile Device ]

Ko chơi với khựa lô là tốt nhất )
    Mà chả may có thật, thì gía đt cũng chả rẻ đi là bao đâu, mà nhìn mất hình tượng lắm :|

mà của tàu chắc là chia tay với bb mất (

Trích dẫn Gửi bởi linglie
    mà của tàu chắc là chia tay với bb mất (
    @linglie: gì đến mức đó, như máy laptop ThinkPad đó bạn, không còn của IBM nữa mà là Lenovo nhưng rất nhiều người vẫn thích dùng, trong đó có mình

Và đây chỉ là Lenovo muốn mua, còn RIM có muốn bán hay không lại là chuyện khác ;

lenovo ăn rùa, cắn đc miếng bánh của IBM giờ muốn cắn thêm rim à ^^

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

1. [Audiobook] 8 bài học KINH ĐIỂN trong KINH DOANH
    Bởi anhdangchohn trong diễn đàn Các tài nguyên khác
    Bài viết cuối: 08-09-2017, 11:04 PM
    Bài viết cuối: 22-12-2015, 08:52 AM
    Bài viết cuối: 11-08-2012, 07:57 PM
  4. Tại sao phó chủ tịch điều hành kinh doanh toàn cầu của RIM từ chức?
    Bởi rontran9xdn9999 trong diễn đàn Tin tức BlackBerry
    Bài viết cuối: 25-05-2012, 09:14 PM
  5. LG báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 đáng thất vọng, doanh số bán hàng giảm!
    Bởi bonbon2015 trong diễn đàn Tin tức công nghệ khác
    Bài viết cuối: 29-10-2011, 09:40 AM