Chủ đề: Lỗi danh bạ BB10

tình hình là danh bạ của z10 của mình có mấy lỗi thế này:
    - Sắp xếp sai thứ tự abc, như hình contact A Bảo lại nằm dưới A Dzu. Hầu như toàn bộ danh bạ bị đảo lộn như vậy.
    - Chức năng search chán quá: Ví dụ mình có tên danh bạ là C Cương thi phải bấm "C Cư" mới nhảy ra C Cương, thậm chí bấm "C Cương" lâu lâu cũng ko ra, nhưng ví dụ contact C Hải thì bấm "C Hải" hay "C Ha"hay "C Hả" ko ra, phải bấm đúng "C H" mới ra.
    - Lỗi trùng danh bạ, như hình, mình có đến hơn 600 contact, thật ra chỉ có 300 thôi, chắc hơn 1/2 là contact trống như hình thứ 2.
    - Lỗi lâu lâu mất hết chức năng phụ trợ bàn phím: là lâu lâu tự dưng toàn bộ chức năng gợi ý từ, double space để ra dấu chấm, viết hoa đầu dòng...tự động tắt.
    - Lỗi xoá chữ ra kí tự z (lỗi này hnhư BlackBerry chưa khắc phục được thì phải)

Trong cố gắng khắc phục thì mình cũng đã del và add lại acc gmail (à, toàn bộ contact nằm trên gmail và sync xuống, ko có local hay sim contact) autoload, wipe máy...nhưng đều gặp lại tình trạng trên sau vài ngày sử dụng.

Hi vọng các cao nhân chỉ dẫn.

P/S: vnbb, ResearchInMotion

Quên đính kèm ảnh

Trùng thì do bạn đồng bộ từ nhiều nguồn hay backup/restore thế nào đó nó gây ra thôi. Như mình dùng duy nhất 1 nguồn danh bạ với Gmail chẳng có vấn đề gì.

Bạn dùng app nào đó merge các contacts trùng xem sao. Mình thấy app Max Contact Manager thấy có vẻ ổn

Trích dẫn Gửi bởi vnbb

Danh bạ thì mình chỉ có 1 nguồn duy nhất là 1 cái gmail. Hôm nọ cũng merge rồi, nhưng lại bị lại, đâm ghét autoload, h lại bị lại. Chán thế cơ chứ.
    Mà merge thì có ảnh hưởng gì đến danh bạ trên gmail của mình ko nhỉ?

Mấy cái này càng vọc càng bị, cái này đè cái kia, tốt nhất nên xoá sạch danh bạ hoặc wipe càng tốt, dùng máy tính xửa danh bạ gmail trước merge gmail trên máy tính luôn. rồi add sau, đừng dùng mấy app mẻrge trên bb
    mình thấy đồng bộ danh bạ với bblink là dể lỗi nhất,
    và đừng bao giờ vọc cái mục cài đặt danh bạ trong bb, không phải chỉnh xong không thích rồi vào chỉnh lại là dc đâu, lỗi danh bạ xếp lung tung đó
    theo kinh nghiệm cá nhân thôi, lâu rồi ko autoload sync từ bb với vọc danh bạ nên hết lỗi,

Mình có vọc cái gì đâu, nó có sao để y vậy mà vẫn bị mới tức chứ. Chắc phải dành thời gian wipe thật. Mà các bác cho hỏi là wipe máy hình như mất khoảng 3 tiếng phải ko? Sau khi wipe nó y như vừa autoload xong phải ko? Vậy wipe với autoload khác gì nhau nhỉ?

autoload là mặc áo mới mua, wipe là mặc áo mới giặt lại

Mình cũng đang có tình trạng danh bạ bị double, mình đã del hết contact local và chỉ dùng duy nhất từ Gmail, tuy nhiên sau vài ngày là lại bị trùng ngay. Z10-002, OS 2174

Trường hợp bị trùng contact thì các bạn kiểm tra xem contact bị trùng đó có nguồn gốc ở đâu thì mới dễ đoán bệnh và xử lý chứ.
    Trong BB10 có Mail contact (ở đây ta lấy tạm Gmail contact), local contact, sim contact và 1 loại contact nữa do BB10 đồng bộ với laptop nếu bạn xài BB Link để sync contact.
    Trường hợp trùng nhiều khả năng do BB Link sync gây ra. Mình cũng có vài contact bị vậy nên tốt nhất là không nên sync với BB Link, chỉ dùng Gmail contact thôi.
    Chúc một ngày may mắn.

Còn 1 trường hợp nữa, là khi bạn up hoặc down OS bằng sachesi, khi đó bạn phải vào cài đặt lại tl Gmail, trong quá trình đó máy sẽ lại sync về 1 lần nữa tuy nhiên các contact này chỉ có phần tên mà không có số. Mình đã để ý trong quá trình up&down OS.

Bác chủ thớt cơ thể tham khảo cách làm của mình như trong topic này: http://bbvietnam.com/threads/tip-ca...va-gmail-contact-tren-bb10.30544/#post-327953

1. ContactsImEx- Nhập/Xuất danh bạ trên BB10 hỗ trợ danh bạ dạng vCard và CSV
    Bởi beptruongphat263 trong diễn đàn Phần mềm BlackBerry 10