Một số thuốc điều trị nấm có hại không tốt đến thai nhi có liên quan do công thức tác dụng và cách dùng chúng trong điều trị tình trạng nấm mà những chị em phụ nữ đang trong thai kỳ thường gặp phải. Vậy việc uống thuốc trị nấm khi mang thai có những chú ý gì? Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Thuốc và cách sử dụng tương đối an toàn với thai
những chị em có thể được chỉ định Amphotericin B để dùng tiêm tĩnh mạch, tiêm tủy sống và đặt âm đạo đều không gây dị dạng cho thai. Mặc Dù vậy, loại thuốc này có thể gây ra tình trạng thiếu máu, hạ kali máu suy thận cho cả những chị em phụ nữ đang trong thai kỳ và trẻ.
Với mọi phương pháp sử dụng thuốc thì những chị em phụ nữ buộc phải tuân thủ theo đúng chỉ định của những y y sĩ chuyên khoa và bắt buộc theo dõi chặt chẽ để xử lý kịp thời. Riêng trường hợp nấm khu trú tại một số nơi và gây ra nấm âm đạo, nấm phôi cũng như nấm tiêu hóa nên các chị em cần phải chọn một thuốc ít hại hơn
toàn bộ các loại thuốc sử dụng chữa nấm tại chỗ đều không gây ảnh hưởng cho thai nhi. Nhưng những chị em phụ nữ đang trong thai kỳ cần phải lưu ý không dùng liều quá cao hay dùng loại có nồng độ máu cao cũng như quẹt quá nhiều lần sử dụng quá kéo dài.

Ngoài ra, những chị em cũng nên tránh để thuốc tiếp xúc với các nơi nhạy cảm như vùng niêm mạc miệng, lưỡi, hầu và vùng bị tổn thương. đặc biệt là những chị em bạn không nên để tiếp xúc dài ngày với các nơi nhạy cảm này bởi có năng lực thuốc ngấm vào bên trong hệ mạch máu dưới da niêm mạc. Tốt nhất là thực hiện đúng những hướng dẫn và chỉ định của những chuyên gia và y y sĩ chuyên khoa.
các loại thuốc trị nấm âm đạo
Griseopulvin cũng là một trong những loại mà các chị em uống thuốc trị nấm được các y y sĩ chỉ định giúp phá vỡ cấu trúc trong và làm ngừng pha giữa sự phân bào hoặc tạo ra DNA khiếm khuyết không có trình độ sao chép có hiệu quả khiến cho nấm không phát triển được.
Mặt khác, loại thuốc này sẽ đọng lại ở những tế bào tiền thân keratin và tạo ra môi trường bất lợi khiến nấm khó thâm nhập. Liệu trình điều trị thường hài hòa uống và sứt kéo dài theo chỉ định của bác sĩ căn cứ vào tình trạng nấm âm đạo của các chị em. Tuy nhiên, loại thuốc này được khuyến cáo không dùng cho những người có dự định mang thai hoặc đang mang thai bởi có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.

Metronidazol là loại thuốc sử dụng phổ biến trong điều trị các bệnh lý như nấm hay viêm nhiễm đường sinh dục dạng đặt hay uống hoặc cũng có thể phối hợp cả hai tùy theo chỉ định của các thầy thuốc chuyên khoa. Loại thuốc này đi qua hàng rào rau thai rất nhanh chóng và tạo ra nồng độ thuốc ở cuống rau cùng huyết tương xấp xỉ nhau.
Một số chị em phụ nữ đang trong thai kỳ sử dụng metronidazol không thấy có tai biến nhưng cũng có khuyến cáo cho biết những chị em nếu sử dụng metronidazol 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có thể gây ra nguy cơ gây quái thai. Kinh nghiệm lâm sàng về hại của metronidazol trên thai cho đến nay vẫn chưa hầu hết. do đó nên khi cần phải và được chỉ định dùng metronidazol thì các mẹ bầu cần phải tuân thủ đúng theo chỉ định của những y lương y nhưng phải theo dõi kỹ lưỡng và nên tránh sử sử dụng trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Nistatin là loại thuốc điều trị và phòng tránh những loại nấm thuộc họ amphotericin. Đối với những chị em phụ nữ đang trong thai kỳ thì có tài liệu cho rằng nistatin không thấm qua máu nên không gây ảnh hưởng cho thai nhi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có những dạng thuốc thấm qua đường tĩnh mạch và có ảnh hưởng tới thai nên khuyến cáo các chị em đang trong thai kỳ chỉ nên dùng các dạng nistatin không thấm qua máu điều trị nấm candida ở miệng thực quản dạ dày ruột, lưỡi nhưng không được dùng những bào chế nistatin thấm qua máu.

Fluconazol và iltraconazol là hai loại thuốc giúp ức chế enzym C14dimethylase dẫn tới ức chế tổng hợp egosterol ở thành tế bào phá hủy màng tế bào nên có phổ kháng khuẩn vô cùng rộng mạnh. lúc các chị em sử dụng thì thuốc sẽ phân bố rất nhanh vào các cơ quan tổ chức đồng thời đi vào lớp thượng bì móng và tích lại tương đối lâu ở đó.
bởi vậy cho nên, lúc điều trị không những chỉ nấm nội tạng mà ngay nấm ở bên ngoài vẫn có thể sử dụng dạng uống. Với liều điều trị viêm âm đạo thông thường mà các chuyên gia và những y y sĩ chuyên khoa chủ định thì không gây ảnh hưởng cho thai nhi nhưng nếu các chị em phụ nữ đang trong thai kì dùng liều cao từ khoảng 300 đến 400mg một ngày và kéo dài thì có thấy gây ra tình trạng dị dạng thai.
Nếu những chị em định uống thuốc trị nấm lúc mang thai thì cần phải tham khảo ngay những thông tin Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sản xuất trên đây cùng với chỉ định của lương y chuyên khoa để có tác dụng điều trị tốt mà vẫn đảm bảo an toàn cho thai nhi.
vùng kín có mảng bám màu trắng
vùng kín nổi mụn mủ