Tammy Waddell (58 tuổi), giáo viên ở Forsyth (Georgia, Mỹ) luôn tận tâm với học sinh trong suốt 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.


>>> Cập nhập thông tin mới nhất về giáo dục qua: http://vtvhue.vn

Lúc sắp qua đời vì bệnh hiểm nghèo, cô Tammy nhắn nhủ những người tham dự lễ tang của mình mang theo đồ dùng học tập thay vì hoa.
Cô không chỉ làm nhiệm vụ truyền đạt kiến thức mà còn lo lắng cho cuộc sống của những người trẻ, theo Indy100.

Ngày 9/6, Tammy qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Trước đó, cô nhắn nhủ những người đến viếng mang theo đồ dùng học tập thay vì hoa.
Khoảng 100 giáo viên đã thực hiện ước nguyện của Tammy, mang balo đến lễ tang và đặt dưới chân mình, tạo cảnh tượng khó quên đối với những người chứng kiến. Balo sẽ được trao lại cho những học sinh cần đến chúng.

Anh họ Tammy, Brad Johnson, đã kể lại câu chuyện của cô lên Twitter, tạo làn sóng ủng hộ mạnh mẽ trong cộng đồng. Gần 4.000 người chia sẻ bài đăng ngày 18/6 của anh. Họ bày tỏ sự kính trọng với tình yêu vô điều kiện và tiếc thương trước sự ra đi của cô giáo.

Johnson sau đó cung cấp địa chỉ trường học của Tammy để những người lạ có thể quyên góp đồ dùng học tập.

Câu chuyện của cô Tammy khiến nhiều người suy ngẫm, trong bối cảnh Bộ Giáo dục Mỹ vừa công bố 94% giáo viên trường công phải bỏ tiền túi để chi trả cho thiết bị dạy học và văn phòng phẩm.

>>> Xem thêm: Nên học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hay TP.HCM?

Nguồn: Thùy Linh/Vnexpress.net

View more random threads: